The Room – Sự sẻ chia chốn văn phòng

Bằng gạch men tông nhạt, gỗ ấm màu mộc mạc cùng không gian mang sắc thái nhà ở, Nook Architects đã tạo nên khu tổ hợp cho thuê văn phòng đậm chất tương tác để kết nối những thương hiệu, công ty khác biệt lại cùng nhau theo mô hình co-working.

Bằng gạch men tông nhạt, gỗ ấm màu mộc mạc cùng không gian mang sắc thái nhà ở gia đình, Nook Architects đã tạo nên khu tổ hợp cho thuê văn phòng đậm chất tương tác và đủ trầm ấm để kết nối những thương hiệu, công ty vô cùng khác biệt lại cùng nhau theo mô hình co-working. The Room tọa lạc giữa khu phố El Poblenou, Barcelona với quy mô diện tích và không gian phù hợp cho nhiều phong cách làm việc, đủ để 14 công ty cùng nhau chia sẻ thành tổ hợp văn phòng chung.

văn phòng 8

văn phòng 7

văn phòng 6

Những gian phòng với hệ cửa ốp polycarbonate.

văn phòng 5

“Cách tiếp cận mới này đòi hỏi không gian phải thật linh hoạt, thích ứng với nhiều nhu cầu.” Studio thiết kế giải thích thêm “Vì vậy mà The Room phải có đầy đủ những không gian khu vực khác đi với những văn phòng rập khuôn và chỉ phục vụ các mục đích cụ thể.”

Bên trong không gian là 2 phòng họp chung được dựng bằng gỗ vân sam, nơi đây còn có thể phục vụ cho những buổi họp nhỏ, brainstorming, hội thảo. Hệ cửa sử dụng cho khu vực này được ốp tấm polycacrbonate, loại vật liệu nhẹ, có độ hắt sáng tốt nhưng vẫn đủ kín đáo để ngăn cách giữa các không gian khác nhau. Khu vực nhà sau của khối văn phòng là không gian bếp, đây được xem như mối liên kế giữa các công ty với nhau, một giải pháp tuy không mới nhưng vẫn luôn hiệu quả khi được dùng đúng chỗ.

văn phòng 4

Không gian bếp với nhiệm vụ trung chuyển, kết nối các khu vực, văn phòng.

văn phòng 3

văn phòng 2

Vì là một nơi sử dụng linh hoạt và phải đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng thuê nên tông màu trung tính chính là màu sắc chủ đạo cho những không gian công cộng, từ đó làm nền cho điểm nhất riêng của từng công ty rải rác bên trong.

văn phòng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Yago Partal.


Xem thêm:

FAT – Những chiếc ghế mang hình khối mềm mại

Hoxton Hotel – Không gian gợi nhớ điều xưa cũ