Công viên trong mơ của trẻ nhỏ tại Thâm Quyến

Tọa lạc tại Thâm Quyến, Trung Quốc, công viên Shenzhen Neobio Family Park là không gian vui chơi kiêm nhà hàng lý tưởng dành cho các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

Những đường ống cầu trượt, nhà banh và hàng loạt các hình khối ô dù khổng lồ đầy ngọt ngào tại công viên Shenzhen Neobio Family Park do nhóm thiết kế X + Living tạo nên là không gian vui chơi giải trí hằng mơ ước của mọi trẻ thơ. Shenzhen Neobio Family Park tọa lạc trong một trung tâm mua sắm là công trình mới nhất thuộc chuỗi nhà hàng cho trẻ em Neobio. Các bậc phụ huynh có thể thoải mái dùng bữa tại đây và con cái của họ được mặc sức khám phá thế giới diệu kỳ.

Công viên chiếm vị trí trung tâm trong khu vực mua sắm, theo nhóm thiết kế mô tả, đây thực sự là một thành phố trong mơ dành cho mọi đứa trẻ. Các màu sắc ngọt ngào, những không gian chồng chéo liên tục xuất hiện ở mọi góc nhìn. Thành phố thu nhỏ sở hữu đầy đủ các thể loại cửa hàng dành cho trẻ em, từ tiệm bánh pizza cho đến phòng thay đồ, nha khoa,… Mỗi khu vực lại được bao bọc trong khối kiến trúc hình bong bóng, bo tròn, kích thích thị giác thông qua hình khối.

Tầng hai của công viên là một thị trấn đồ chơi với những hành lang trong suốt, những chiếc ô đầy sắc màu. Những đường ống trượt hình xoắn ốc với lớp vỏ chấm bi đen trắng bắt mắt mang đến hơi hướng retro mà vẫn trong sáng, rực rỡ đúng chất trẻ thơ. Hình tròn và đường tròn luôn là ngôn ngữ thiết kế chính yếu cho mọi khía cạnh không gian, mang đến sự an toàn tuyệt đối, tạo sự an tâm cho phụ huynh và đáp ứng tiêu chí không gian phục vụ cho lứa tuổi nhỏ.

công viên 4

Màu sắc rực rỡ làm nên thành phố trong mơ cho trẻ nhỏ.

công viên 3

Các hình khối, đường nét đều quy về đường tròn.

công viên 2

Họa tiết chấm bi, đường diềm được sử dụng xuyên suốt.

công viên 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Shao Feng.


Xem thêm:

Văn hoá bản địa nơi không gian sống

Pantone 2020 Classic Blue: ý nghĩa đằng sau sắc lam cổ điển