6 kiến trúc nổi bật tại Thung Lũng Silicon California

Mặc dù là trung tâm công nghệ ở California, nơi đặt trụ sở của nhiều ông lớn thế giới như Apple, Facebook, Google,… nhưng Thung Lũng Silicon còn được biết đến là một trong những địa điểm sở hữu nhiều công trình thiết kế vô cùng ấn tượng. 

Pam and Paul’s House

Công trình là ngôi nhà 2 tầng nằm trên khu vực sườn dốc tại chân dãy núi Santa Cruz thuộc Cupertino. Nhóm thiết kế đã tạo ra ngôi nhà với không gian bãi xe trên sân thượng cùng những bức tường kính mở rộng nhìn thẳng ra quan cảnh thiên nhiên.

Thiết kế: Craig Steely Architecture.
Địa điểm: Cupertino.

Ảnh: Darren Bradley.


Công trình Los Altos Residence

Los Altos Residence là công trình thấp tầng tại Los Altos với cảm giác gợi nhớ về một thị trấn cổ. Hầu hết ngôi nhà được ốp gỗ và bố trí bao quanh khu vực sân trong có bể bơi. Sự hoà lẫn giữa cảnh quan, cây xanh và kết cấu xây dựng đã tạo nên một không gian sống vô cùng lý tưởng.

Thiết kế: Bohlin Cywinski Jackson.
Địa điểm: Los Altos.

Ảnh: Nic Lehoux.


Công trình Waverley House

Waverley House toạ lại tại thành phố Palo Alto cổ kính với sự nhộn nhịp của hàng quán và cửa hàng. Ngôi nhà được hoàn thiện với phom dáng của một khối hộp bằng kính và gạch, xen lẫn giữa các mảng khối đậm tính kiến trúc ấy là cây xanh tràn ngập. Tất cả mang đến sự thư thái, cân bằng cần thiết cho không gian sống.

Thiết kế: EYRC.
Địa điểm: Palo Alto.

Ảnh: Matthew Millman.


Tree House

Với tên gọi Tree House, ngôi nhà được nhóm thiết kế định hướng phát triển với không gian ngoài trời chiếm phần lớn diện tích, nhờ đó mà cuộc sống tận hưởng thiên nhiên tại đây được nhấn mạnh, mang đến trải nghiệm không gian đương đại mà không kém phần trong lành.

Thiết kế: Aidlin Darling Design.
Địa điểm: Palo Alto.

công trình 3

Ảnh: Adam Rouse.


Overlook Guest House

Sở hữu thiết kế ấn tượng là khoảng giếng trời quá khổ, Overlood Guest House còn sở hữu vị trí toạ lạc trên đỉnh đồi với khoảng nhìn bao quát ra núi non bao quanh. Thật không khó để tìm kiếm một cuộc sống lý tưởng tại đây khi mọi phom dáng kiến trúc và tinh thần thiên nhiên đều hội tụ vào cùng một công trình.

Thiết kế: Schwartz & Architecture.
Địa điểm: Los Gatos.

công trình 2

Ảnh: Matthew Millman.


Silicon Valley Residence

Ngôi nhà thấp tầng được bao bọc bởi những hàng cây tuyết tùng với khoảng hồ bơi chơi vơi giữa thiên nhiên, không gian nội thất bên trong cũng được thiết kế với hướng nhìn rộng mở ra bên ngoài cảnh quan. Hai yếu tố thiên nhiên và nhân tạo hoà quyện lẫn nhau, xoá nhoà ranh giới giữa nơi ở và chốn cảnh quan đất trời.

Thiết kế: Malcolm Davis Architecture.
Địa điểm: Los Altos Hills.

công trình 1

Ảnh: Bruce Damonte.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tổng Hợp.


Xem thêm:

Bảo tàng He Art Museum – Công trình mới của Tadao Ando

Hai triệu mảnh Lego và ngôi nhà trong mơ của trẻ thơ