Bảo tàng He Art Museum – Công trình mới của Tadao Ando

Những hình ảnh mới nhất về công trình bảo tàng He Art Museum vừa được KTS Tadao Ando công bố với những hình thức kiến trúc, cảnh quan được thiết kế dựa trên đặc trưng bản địa tại địa phương

Tadao Ando – KTS từng vinh dự nhận giải thưởng Pritzker Prize danh giá vừa qua đã công bố những hình ảnh mới nhất về công trình bảo tàng He Art Museum (HEM) do ông thiết kế tại Trung Quốc, dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 3/2020.

He ( 和 ) trong ký tự Trung Hoa nghĩa là sự hài hoà, cân bằng và hợp nhất. Bảo tàng HEM được tạo nên từ một loạt các hệ đĩa xếp chồng lên nhau và nổi bật là hệ cầu thang xoắn kép từ tần trệt đến tầng 4 tại trung tâm công trình.

bảo tàng 1

Hình ảnh mới nhất về bảo tàng HEM do KTS Tadao Ando thiết kế.

Bốn tầng trong khối kiến trúc tròn chồng chéo tạo nên bố cục bất đối xứng, bảo tàng HEM sẽ là nơi trưng bày nghệ thuật và văn hoá của vùng Lĩnh Nam, bao gồm Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam.

bảo tàng 2

Hệ thang xoắn kép trọng tâm của công trình.

“Tôi muốn tạo nên một bảo tàng có thể tổng hợp đa dạng, phong phú trải dài qua nhiều thiên niên kỷ của các nền văn hoá của miền Nam Trung Quốc – những ảnh hưởng đã khai sinh ra kiến trúc Lĩnh Nam. Tôi nghĩ đến viễn cảnh bảo tàng HEM là nơi neo đậu tràn đầy năng lượng của tất cả các phong tục nghệ thuật từ khu vực, khí hậu, cảnh quan và văn minh Lĩnh Nam.” – KTS Tadao Ando cho biết.

bảo tàng 3

Nước cũng là một phần quan trọng đối với công trình, hồ nước hiện diện trong khuôn viên bảo tàng không chỉ làm mát cho toàn bộ khối kiến trúc mà còn là hình ảnh phản ảnh lại các kênh đào, đường thuỷ của khu vực Giang Nam.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tổng hợp những triển lãm độc đáo

Khu nhà ở bằng giải pháp 3D đầu tiên trên thế giới