5 bảo tàng tràn đầy cảm hứng

Không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm mang giá trị văn hóa – nghệ thuật, những bảo tàng sau đây còn sở hữu không gian thiết kế được chăm chút kỹ lưỡng, thậm chí còn được xem như màn trình diễn vô cùng chất lượng.

Bảo tàng Lourve Abu Dhabi

Lourve Abu Dhabi là một bảo tàng sáng tạo của “phù thuỷ ánh sáng” Jean Nouvel. Phần mái vòm ken dày hoa văn được ghép lại từ 8000 ngôi sao kim loại tạo ra những “cơn mưa ánh sáng” khi mặt trời đổ xuống những dải nắng chói chang. Đến đây, người xem không chỉ được đắm chìm trong những kiệt tác nghệ thuật vĩ đại của nhân loại mà còn được chứng kiến sự thăng hoa của một thành quả kiến trúc tuyệt mỹ.

bảo tàng 1


Bảo tàng mô hình kiến trúc

Sử dụng hơn 5.000 ống thép trắng, studio thiết kế Wutopia Lab và công ty kiến trúc Fengyuzhu đã cấu trúc nên The Last Redoubt – bảo tàng mô hình kiến trúc đầu tiên tạo Trung Quốc. Xuyên suốt không gian bảo tàng là những lối đi bằng thép kết nối các gian phòng lại với nhau, xen lẫn đó là nhiều hệ cột trắng, nơi đặt để những mô hình kiến trúc theo từng đợt cao độ khác nhau.

bảo tàng 2

Ảnh: CreatAR Images.


St.Mary

Là một dự án cải tạo từ nhà thờ cũ thành bảo tàng, nhà thờ St.Mary từ thế kỷ XIII qua bao biến cố hủy hoại của thời gian nay được tái tạo với cốt lõi công năng mới mẻ nhưng vẫn lưu giữ tinh hoa giá trị của quá khứ. Công trình bao gồm một hệ cấu trúc đá hình chữ thập với tòa tháp cao ở hướng tây, nằm giữa một khuôn viên với tường bao quanh chứa khá nhiều di tích vẫn còn tồn tại từ thời Trung Cổ đến tận thế kỷ XX.

bảo tàng 3

Ảnh: Christian Richters.


Bảo tàng Yayoi Kusama

Bảo tàng riêng của “bà hoàng chấm bi” Yayoi Kusama đã chính thức mở cửa ở khu thương mại Shinjuku, Tokyo. Giới mộ điệu sẽ không khỏi nức lòng khi được hoà mình trải nghiệm vào một không gian đặc sắc, đậm chất Avant Garde với những trái bí kì quái, gương vô tận và ngập tràn chấm bi huyền ảo.


François Pinault

Toạ lạc tại trung tâm quận 1 của Paris, toà nhà Bourse de Commerce có layout mặt bằngtròn với một building ở phần trung tâm. Bê tông hình trụ của Aldo tạo ra hình dạng của một bức tường cao 9 mét và sẽ nối qua 30 mét đường kính. Bốn lỗ hổng giống nhau sẽ giúp  ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào không gian. “Khối trụ này sẽ tạo ra không gian dưới mái vòm, xung quanh thính phòng và khu vực tiền sảnh dưới mặt đất” – NTK cho biết.


Xem thêm: