Bachelor pad và 5 không gian sống điển hình

Nhà cho đàn ông độc thân – Bachelor pad là khái niệm đã tồn tại khá lâu và vẫn đang phát triển từng ngày, bắt nguồn tại các nước phương Tây rồi dần lan rộng cảm hứng ở mọi nơi trên thế giới. Cùng ELLE Decoration điểm qua 5 không gian sống bachelor pad ngay tại Việt Nam nhé.

Chuyên gia trang điểm Tùng Châu | Bachelor pad

Vốn lớn lên trong một gia đình có 7 anh chị em, chuyên gia trang điểm Tùng Châu không quá xa lạ với sự ấm cúng và đông vui của không khí tụ tập. Khi tìm mua căn hộ đang ở hiện tại, Tùng Châu xem đây là khoản đầu tư cho thuê. Nhưng khi căn nhà ở dần hoàn thiện, anh càng nhận thấy thật sự đây sẽ là chốn đi về của riêng mình.


Giám đốc sáng tạo Dzung Yoko | Bachelor pad

Độc giả của ELLE đã quen thuộc với Dzung Yoko trong vai trò Giám đốc sáng tạo của những bộ hình thời trang xuất sắc, nhưng có lẽ ít ai biết anh từng là thủ khoa Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Chốn ở của anh cũng vì thế mà gợi sự hào hứng cho toàn bộ ê-kíp khi được nhận lời đến chụp ảnh và phỏng vấn.


Nhà báo Lê Hồng Lâm | Bachelor pad

Nhà báo – cây viết kỳ cựu Lê Hồng Lâm quyết định bán một căn hộ ở chung cư hiện đại và chọn về ở chung cư cũ hơn, đơn giản vì mê view sông tràn ngập ánh sáng và luôn có gió. Lâm vốn là người yêu thích sông nước và sự dịch chuyển. Chính ở nơi đây anh tìm thấy một khoảng không của riêng mình.

Bachelor pad 5


Đạo diễn Leon Le | Bachelor pad

Đạo diễn Leon Lê dọn vào căn hộ này khi bắt đầu dự án “Song Lang” vào đầu năm 2017. Ban đầu, anh chỉ dự định tìm một nhà ở… cũ, kiểu Sài Gòn xưa ở ngay trung tâm quận 1 để sống trong vòng 6 tháng đến 1 năm, nhưng cơ duyên dự án đã giữ anh lại đến hôm nay.

Bachelor pad 4

Bachelor pad 3


KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa | Bachelor pad

KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa trở về Việt Nam sau một thời gian dài học tập và làm việc tại Pháp. Khi quyết định tạo dựng một chốn riêng đi về cho mình, anh hoàn toàn chủ động là người thiết kế và giám sát. Căn nhà với diện tích chiều lòng sự sáng tạo của bất cứ NTK nào cũng chính là nơi anh thoải mái tìm tòi lại mạch công việc đã một phần bị gián đoạn khi rời Việt Nam.

Bachelor pad 2

Bachelor pad 1


Xem thêm:

Tổ ấm retro trẻ trung

Barbican flat – Không gian mang chi tiết truyền thống Nhật Bản