Chuyên mục nhà ở bachelor pad | Chuyên gia trang điểm Tùng Châu

Vốn lớn lên trong một gia đình có 7 anh chị em, chuyên gia trang điểm Tùng Châu không quá xa lạ với sự ấm cúng và đông vui của không khí tụ tập. Khi tìm mua căn hộ đang ở hiện tại, Tùng Châu xem đây là khoản đầu tư cho thuê. Nhưng khi căn nhà ở dần hoàn thiện, anh càng nhận thấy thật sự đây sẽ là chốn đi về của riêng mình.

Bachelor pad – định nghĩa nhà ở của đàn ông độc thân, là một khái niệm phổ biến tại các nước phương Tây từ khá lâu. Trong bối cảnh phát triển của các đô thị lớn tại Việt Nam hiện nay, việc những người độc thân có thể sắp xếp và trang trí một chốn ở riêng cho mình đã dần trở nên phổ biến hơn.

nhà ở 9

Tùng Châu có lịch làm việc dày đặc, căn nhà vì lẽ đó cũng phải được sắp xếp để thật sự đem lại sự thư giãn và thoải mái cho anh mỗi khi trở về. Những người bạn, học trò sẽ thỉnh thoảng tụ tập tại đây cùng anh trong không khí thân mật, ấm cúng của phòng khách.

Anh mất bao lâu để biến không gian nhà ở này thành của mình? Có ai giúp anh thực hiện việc bài trí căn nhà này không?

Tôi nghĩ căn nhà này với mình có cơ duyên. Tôi bước vào xem nhà khi đã hoàn thiện, tự nhiên cảm thấy rất hợp, và người chủ nhà khi ấy, vốn từng từ chối nhiều khách mua, lại cũng rất niềm nở và tạo điều kiện để tôi nhanh chóng quyết định mình sẽ dọn đến đây ở. Tôi có người em làm thiết kế nội thất, nên nghiễm nhiên chọn lựa người thiết kế và thực hiện căn nhà tôi không phải suy nghĩ nhiều. Công trình càng dần hoàn thiện tôi càng thấy phù hợp và sẵn sàng đầu tư thêm để biến không gian trở thành nơi ở của mình, hợp với mình nhất! Từ một khoản đầu tư, dự định sẽ cho thuê sau khi hoàn thành, tôi biến căn nhà thành khoản đầu tư cho chính bản thân mình.

nhà ở 8

“Từ dự định cho thuê,
tôi yêu thích và giữ căn nhà lại cho mình”

nhà ở 7

Góc nào trong căn nhà này là góc “đúng chất” của anh nhất?

Phòng khách, vì tôi chỉ dùng phòng ngủ để thật sự nghỉ ngơi, còn phần lớn thời gian sinh hoạt và tiếp đãi bạn bè đều diễn ra trong phòng khách của mình. Đó cũng là nơi tôi trưng bày những món decor ưng ý nhất, như hai khối đá tự nhiên tôi vừa mua được, có ý nghĩa phù hợp với bổn mạng và công việc của tôi.

“Tôi nghĩ ngôi nhà thường có duyên với người chủ
ở khía cạnh nào đó.

Tôi cảm thấy yên ổn và từ khi ở đây,
mọi việc cũng khá hanh thông”.

nhà ở 6

Tông màu trầm nhã nhặn, phảng phất chút hơi thở phương Đông, được làm mềm hơn nhờ chất liệu mây của đầu giường khiến tổng thể phòng ngủ trở nên thư thái, yên bình vô cùng.

nhà ở 5

nhà ở 4

Những món decor được dụng công lượm lặt từ nhiều nơi, với một gu thẩm mỹ có sự xác lập rõ ràng, có ý thức, khiến cho căn hộ nhỏ nhưng không chật, chẳng ít đồ đạc nhưng lại thoáng đãng và nên thơ.


Q&A

Nếu có chuông báo cháy, món đồ đầu tiên anh nghĩ đến phải cầm chạy đi là gì?

Giấy tờ nhà! À, và mấy viên đá phong thủy của tôi.

Điều gì chỉ có ở riêng mới làm được?

Sự yên tĩnh, nhìn về thành phố qua ban công có dòng sông chảy lặng lờ từ phía xa chính là phút giây thư giãn đáng quý của tôi.

Món đồ nào trong nhà ở khiến anh tâm đắc nhất?

Có một số sản phẩm nội thất ở đây là do xưởng của gia đình thực hiện, nên tôi đều thích và hài lòng.

nhà ở 3

nhà ở 2

nhà ở 1

Thực hiện: Thùy Dương | Ảnh: Khoa Hữu | Trợ lý: Đức Nguyên.


Xem thêm:

Vẻ đẹp đắt giá của sự chắt lọc

Căn hộ mang chất Nhật giữa lòng Hà Nội