Tổ ấm retro trẻ trung

Căn hộ là ngôi nhà riêng đầu tiên của đôi vợ chồng trẻ, nơi họ tự tay trang trí và gửi gắm ước muốn về một tổ ấm được vun vén bằng nhiều niềm vui nhỏ bé, giản dị.

Căn hộ 100 m2 có hiện trạng ban đầu hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ. Vì thế nhóm thiết kế đã quyết định loại bỏ hệ tường sẵn có để phân bổ hợp lý hơn các chức năng không gian: một tổ ấm thực sự, nơi tạo nên cảm giác thư giãn nhưng đồng thời thể hiện được cá tính riêng của chủ sở hữu.

căn hộ 1

căn hộ 5

Trái ngược với những hình dung về không gian năng động, hiện đại thường thấy ở người trẻ, ngôi nhà được định hướng bằng nền tảng thẩm mỹ cổ điển pha lẫn vintage. Màu sắc và sắc độ sử dụng xuyên suốt trong căn hộ đều khá nhẹ, đôi chỗ lại điểm bằng một vài nét nhấn rực rỡ, tươi tắn hay các mảng tường vẽ xen lẫn giấy dán. Vì vậy cảm giác ấm áp của một gia đình và nguồn năng lượng tràn đầy sức sống được cân bằng trọn vẹn qua từng không gian.

căn hộ 2

Không gian làm việc ấm cúng được bao bọc bởi các kệ sách.

căn hộ 3

“Tụi mình trước đây thường ra ngoài nhiều
nhưng giờ lại thích ở nhà,
làm những bữa tiệc nhỏ
và mời bạn bè đến quây quần với nhau nơi căn hộ”.

căn hộ 4

Máy phát đĩa than – một trong những thú vui nhỏ của gia chủ.

Sử dụng phong cách cổ điển nhưng không gian lại không hề “quá tuổi” so với gia chủ.

Căn hộ từ ba phòng ngủ được rút gọn lại còn một, nhờ vậy các khu vực khác như phòng làm việc, bếp, không gian dùng bữa, tiếp khách được nới rộng hơn, tạo sự thoải mái cần thiết cho sinh hoạt thường nhật. Cụm khu vực bếp – không gian dùng bữa và tiếp khách là một khối liên thông với nhau. Cách bố trí này xuất phát từ sở thích tổ chức các bữa tiệc nhỏ cùng bạn bè của gia chủ, theo đó công năng sẽ có sự thuận tiện tối ưu và tạo nên những tương tác dễ dàng khi sử dụng. Một chi tiết nhỏ nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả cho không gian chính là cửa đi và lối giao thông liên đới. Hầu hết các khu vực chuyển giao đều lược giản cửa hoặc sử dụng cửa kính để tạo nên điểm nhìn qua lại, tạo độ thông thoáng về mặt thị giác mà vẫn đảm bảo tính riêng biệt cần thiết.

Mảng tường với những khung ảnh lưu lại nhiều kỷ niệm của gia chủ.

Khu vực nhà vệ sinh với những hình ảnh vẽ tường ấn tượng kết hợp với gạch men màu sắc.

Ảnh: Phan Trọng Đức.


Xem thêm:

Nét nam tính đầy tinh tế

Art Condo – Khi nơi ở là trải nghiệm văn hóa