Elle Decoration chọn: Sách hay để bàn

Những cuốn sách về thời trang, thiết kế và kiến trúc, làm đẹp hơn cho góc bàn cà phê trong căn nhà của bạn.

The Kinfolk Home: Interiors For Slow Living
Là thành phẩm thu được từ chuyến chu du của nhà sáng lập Tạp chí Kinfolk – Nathan Williams. Mở cuốn sách này ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của 35 ngôi nhà ở Mỹ, Bắc Âu, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Song song đó, The Kinfolk Home: Interiors For Slow Living cũng ghi lại hình ảnh và lời tâm sự của các gia chủ về đề tài “sống chậm” trong ngôi nhà tối giản giữa xã hội hiện đại.

 

 

Viviane Sassen: In and Out of Fashion
Nữ nghệ sĩ người Hà Lan – Viviane Sassen vốn đã trở thành một tượng đài trong lĩnh vực nhiếp ảnh thời trang, nghệ thuật và tài liệu. Nhờ tài sử dụng ánh sáng và pha trộn màu sắc độc đáo, cô là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Stella McCartney, Miu Miu… Cuốn sách ảnh Viviane Sassen: In and Out of Fashion chính là bản tổng hợp những tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp cầm máy của người nghệ sĩ này.

 

 

Rock The Shack: The Architecture Of Cabins; Cocoons And Hide-Outs
Rock The Shack là ấn bản khá mới của thương hiệu Gestalten. Lấy trọng tâm là cuộc “di cư” từ đô thị về nơi thôn dã, cuốn sách sẽ đưa bạn bước vào thế giới của hàng loạt công trình kiến trúc mộc mạc, thân thuộc với tự nhiên. Mục tiêu của Rock The Shack là có thể truyền cho con người hiện đại động lực để tìm kiếm sự tĩnh tại giữa cuộc sống xô bồ.


Völlig losgelöst
Völlig losgelöst là tựa đề một ca khúc nổi tiếng từ những năm 1980 và nội dung cuốn sách nêu bật lên những đặc trưng của kiến trúc Tây Bắc Thụy Sĩ. Nhiếp ảnh gia Christian Flierl đã giới thiệu những công trình xuất sắc ít được biết đến ở vùng đất ấy. Ngoài ra, anh cũng bổ sung thêm phần chia sẻ của các nhà sử học trong lĩnh vực này. Cộng tác với anh trong dự án này là hai nghệ sĩ Ulrike Jehle-Schulte Strathaus và Roger Ehret.


African Modernism – Architecture of Independence  
Đây là kết quả từ sự cộng tác giữa của nhóm tác giả Manuel Herz, Ingrid Schröder, Hans Focketyn và Julia Jamrozik. Cuốn sách African Modernism giới thiệu 80 công trình kiến trúc nổi bật được xây dựng trong hai thập niên 1960, 1970 tại Ghana, Senegal, Côte d’Ivoire, Kenya và Zambia. Người xem có thể cảm nhận được nét chuyển mình mang tính dấu ấn của kiến trúc Phi châu trong giai đoạn đặc biệt khi vừa giành được độc lập từ Đế quốc Anh và Thực dân Pháp.