NTK nội thất Lại Chính Trực – Đam mê sự tương phản

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế nội thất nhưng lại bôn ba với công việc thiết kế tổ chức event trong những ngày đầu ra trường, Lại Chính Trực – một NTK nội thất trẻ chấp nhận dấn thân, rẽ nhánh tạm thời ở một hướng đi khác và trui rèn cho “cuộc chiến” lớn chờ đợi phía trước.

Không có hành trang gì khác ngoài tư duy thiết kế quyết liệt, táo bạo, NTK nội thất Lại Chính Trực đã bắt đầu từ con số không tròn trĩnh. Trong thời gian ngắn anh đã trình làng một số công trình đặc sắc giữa bối cảnh đua tranh tài trí của một thế hệ những NTK nội thất trẻ khởi nghiệp.

NTK nội thất 1

Chân dung NTK nội thất Lại Chính Trực.

Ở một lĩnh vực đòi hỏi mức độ chi tiết, kỹ thuật và cảm xúc rất cao để làm nơi bắt đầu, việc thấu hiểu được nỗi niềm của người khách chính là mấu chốt để đi đến tận cùng của vấn đề. Một không gian đẹp là nơi khiến con người hạnh phúc, một công trình chỉ được xem là thành công khi khách hàng nở nụ cười mãn nguyện. Sau khi đã nắm rõ mọi mong muốn của khách hàng và ý tưởng của bản thân, Chính Trực bắt đầu hành trình xâu chuỗi mọi thứ.

Mỗi một công trình không chỉ là thách thức hay cơ hội, mà còn là một câu chuyện phải kể, thách thức nằm ở chỗ kể sao cho trọn vẹn, cho tràn trề cảm hứng. Chính Trực chia sẻ sự lạc quan về khả năng cập nhật các xu hướng, công nghệ, vật liệu rất linh hoạt của bản thân và các đồng nghiệp trẻ của mình.

NTK nội thất 2

Công trình cửa hàng đồ da Doris de V của NTK nội thất Lại Chính Trực.

NTK nội thất 3

Mặt tiền lối vào cửa hàng Doris de V.

NTK nội thất 4

Quán cafe Jouri Dessert & Tea.

Tuy vậy, không ít lần anh tìm cách lật lại vấn đề, biến những gì đã cũ thành thứ hoàn toàn mới lạ và bất ngờ. Cảm hứng của NTK nội thất Lại Chính Trực đôi khi đến từ những điều quen thuộc, được vặn vẹo, đặt câu hỏi trái khoáy rồi tìm cách giải quyết để biến thành yếu tố độc đáo trong thiết kế.

Khi sử dụng những tấm lưới muỗi để làm thành một sản phẩm đèn treo, Trực đã lấn sân sang cả lĩnh vực tạo dáng công nghiệp. Anh vận dụng tinh tường và thực tế một loại vật liệu vốn ít được quan tâm nhưng sở hữu đầy đủ các tính chất cần thiết cho một tạo hình chụp đèn: khả năng xuyên thấu ánh sáng, độ linh hoạt trong việc tạo hình và giữ phom dáng. Mỗi khi cần phải sử dụng các sản phẩm mua sẵn, anh đều đem về xưởng thi công lại bề mặt vật liệu hoặc một vài chi tiết khác để phù hợp với ý đồ thiết kế.

Nếu chỉ nhìn thấy vẻ ngoài trẻ trung, bụi bặm và khá hợp thời trang của Chính Trực, ít ai biết anh làm việc với rất nhiều nguyên tắc, Trực tự thú nhận rằng mình phải lòng sự tương phản. Anh lấy sự tương phản làm trọng tâm và xem nó như nét đặc trưng để đánh dấu thiết kế của mình – tuyên ngôn của một người trẻ.

“Mọi phá cách đều có nguyên tắc của nó”

NTK nội thất 5

Văn phòng làm việc của công ty Unipro.

NTK nội thất 6

Trung tâm Anh ngữ English Town.

NTK nội thất 7

Cửa hàng túi xách Đậm.

NTK nội thất 8

Không gian Đậm với sự đan xen chồng chéo của nhiều mảng miếng tương phản.

Công trình gây chú ý của anh trong năm qua là thiết kế cửa hàng của NTK thời trang Nguyễn Hoàng Tú. Không gian cửa hàng được lấy từ chính cá tính mạnh mẽ của những nàng thơ của Tú, với nhiều hình khối, vạt mảng và sử dụng gương để khắc phục nhược điểm không gian hẹp, tạo ra nhiều ảo ảnh thị giác.

“Mỗi một công trình không chỉ là thách thức hay cơ hội mà còn là một câu chuyện phải kể,
và Trực muốn mình là người kể chuyện trọn vẹn”

NTK nội thất 9

Ảo ảnh thị giác được tạo ra trong không gian Nguyễn Hoàng Tú

NTK nội thất 10

Công trình cửa hàng thời trang Nguyễn Hoàng Tú.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Nhân vật cung cấp.


LẠI CHÍNH TRỰC

NTK nội thất

Studio: Red5 Studio

Tuổi nghề: 3 năm

Website: Red5 Studio

Công trình tiêu biểu:


Xem thêm:

Sự táo bạo của Nguyễn Hoàng Tú

ĐẬM – Cá tính của người trẻ