Luxury of Slow – NAG Naoto Ohike

“Tôi ưa thích ánh sáng tự nhiên và điều này cũng làm cho quy trình đôi khi trở nên “tùy ý trời” hơn, vì phải đợi cho ánh nắng đủ chuẩn mới có thể bắt đầu chụp.” – Naoto Ohike.

Naoto 1

Naoto Ohike | Photographer | Minh họa: KTS Trương Gia Việt & NVCC.

Trong nghề nghiệp của anh, công đoạn nào và kỹ thuật nào cần nhiều thời gian nhất – một quy trình không thể lướt qua dù cho có bao nhiêu năm kinh nghiệm?

Đó là khi tôi phải nghiên cứu ánh sáng cho bộ ảnh. Mỗi bộ ảnh có tính chất tinh thần và điều kiện khác nhau, nên tôi phải tập cho mình sự cẩn trọng và quan sát, tính toán kỹ về ánh sáng trước khi bắt đầu bấm máy. Tôi ưa thích ánh sáng tự nhiên và điều này cũng làm cho quy trình đôi khi trở nên “tùy ý trời” hơn, vì phải đợi cho ánh nắng đủ chuẩn mới có thể bắt đầu chụp.

Giai đoạn nào trong hành trình nghề nghiệp mà anh thấy mình cần chậm lại, và vì sao?

Tôi nghĩ là ai cũng mong mình có sức khỏe tốt, bản thân tôi mỗi khi thấy trong người không ổn thì cũng là lúc cần điều chỉnh và nghỉ ngơi một chút. Covid-19 làm cho mọi thứ xáo trộn và ở một số khía cạnh cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề. Tôi nghĩ mình cũng cần sự nghỉ ngơi từ giai đoạn nghỉ ngơi chung của cả xã hội như thời gian vừa qua.


Minh họa: KTS Trương Gia Việt & NVCC.


Xem thêm:

Dyppezone – Nhà tắm module tại cảng Copenhagen

Jin-Sheng-Long – Nhà hàng tạo nên từ 21 bức tường