Dyppezone – Nhà tắm module tại cảng Copenhagen

Một nhà tắm công cộng được lắp ráp dễ dàng và thả nổi trong khu vực bến cảng Copenhagen, nhờ cơ chế module linh hoạt mà thiết kế có thể đáp ứng tối ưu nhiều nhu cầu sử dụng của các đối tượng đa dạng.

Dyppezone – một nhà tắm ngoài trời được thiết kế lắp đặt theo phương thức module tại khu vực cảng Copenhagen là sản phẩm sáng tạo của Maritime Architecture Studio cộng tác cùng Studio Fokstrot. Đây là dự án được tạo ra với mong muốn tạo nên không gian lý tưởng cho mọi người bơi lội trong bến cảng Copenhagen. Cấu trúc của nhà tắm có thể di chuyển bao gồm 8 khối nổi trên mặt nước được lắp ráp xung quanh khu vực hồ bơi đặt ở giữa. Dự án còn được trang bị phần đáy có cơ chế nâng – hạ một cách dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng. Chất liệu gỗ mà các KTS lựa chọn cho Dyppezone là loại gỗ bền vững được Hội đồng Quản lý Rừng cho phép sử dụng.

nhà tắm 5

Ảnh: Maritime Architecture Studio.

nhà tắm 4

Nhà tắm sử dụng loại gỗ bền vững được cấp phép bởi Hội đồng Quản lý Rừng. Ảnh: Maritime Architecture Studio.

Trái ngược với các khu tắm cố định ở cảng Copenhagen, nhà tắm Dyppezone là một đơn vị di động nhỏ có thể dễ dàng di chuyển quanh bến cảng. Chúng có thể được vận chuyển đến bất kỳ địa điểm mong muốn bất kỳ tùy theo sự kiện tổ chức hoặc thiết lập làm phòng xông hơi khô ven biển. Nhờ các module có thể điều chỉnh linh hoạt mà cấu trúc của nhà tắm thậm chí còn có thể dùng làm hồ bơi cho trẻ em vào mùa hè.

nhà tắm 3

Ảnh: Maritime Architecture Studio.

nhà tắm 2

Ảnh: Maritime Architecture Studio.

nhà tắm 1

Ảnh: Maritime Architecture Studio.

Nhà tắm là bước tiếp nối của dự án thành công trước đó với tên gọi CPH- Ø1 – một hòn đảo nhân tạo trong cùng khu vực. Hiện tại Dyppezone đang được sử dụng miễn phí cho tất cả những ai muốn bơi lội bên trong khu vực bến cảng một cách thoải mái và an toàn.

Dự án: Dyppezone.
Thiết kế: Maritime Architecture Studio
Cấu trúc: Studio Fokstrot.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Maritime Architecture Studio.


Xem thêm:

Earthtime – Tác phẩm biến thiên cùng tự nhiên

Sonic Bloom – Kết nối bằng thanh âm