Laura Gonzalez – Không bao giờ lặp lại chính mình

Laura Gonzalez được biết đến với khả năng tạo ra những không gian có cá tính riêng biệt. Không tự giới hạn trong một phong cách, luôn tìm cảm hứng từ nhiều nguồn tham khảo, Laura gửi gắm tính cách cá nhân cùng với sự đổi mới liên tục vào những nơi cô đặt chân đến.

Laura Gonzalez đã tự điều hành studio của riêng mình, Pravda Arkitect, từ năm 2008, khi cô vẫn đang là một sinh viên kiến trúc tại Paris. Công ty của cô đã hoàn thành nhiều dự án nhà ở tại London, căn hộ cao cấp, nhà hàng và khách sạn ở Paris như Le Manko, l’Alcazar, Le Relais Christine, La Brasserie Auteuil, Thiou, La Gare… Giờ đây, cô đã có đủ danh tiếng để làm việc với những thương hiệu Pháp hàng đầu thế giới như Cartier, Christian Louboutin, Pierre Hermé, L’Occitane.

Laura Gonzalez 1

Ngày càng giàu kinh nghiệm sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực trang trí nội thất, Laura Gonzalez định hình phong cách của mình là “chic mix and match” – sự hòa phối sang trọng và thanh lịch giữa cảm hứng cổ điển trong nghệ thuật, điêu khắc, nhiếp ảnh, hội họa… với những xúc cảm đương đại. Một chút hoài cổ, một chút kỳ quặc, một chút bất ngờ, cô tự nhận mình là người ủng hộ chủ nghĩa chiết trung và thích kết hợp các loại vải, họa tiết, chất liệu, màu sắc của các thời đại khác nhau vào không gian vì “cảm thấy không gian cần có linh hồn của riêng nó”. Khi bắt đầu mỗi dự án, Laura luôn nghĩ về bầu không khí mà cô muốn tạo ra trong một không gian hoàn toàn mới, một bầu không khí khiến cho người sống ở đó cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. Đó là nền tảng cảm xúc quan trọng để cô lên ý tưởng, tìm kiếm chi tiết và phát triển những phần còn lại. Nó đòi hỏi khả năng phối trộn màu sắc và vật liệu đa dạng trong khi vẫn giữ được sự cân bằng, hài hòa cho tổng thể chung.

Cửa hàng Cartier tại 23 Place Vendôme, Paris là sự kết hợp giữa vật liệu thô và trang sức xa xỉ, vừa thanh lịch vừa táo bạo nhưng cũng đầy nữ tính.

Laura Gonzalez 3

Nhà hàng La Gare là một trong những dự án nổi bật của Laura Gonzalez với hệ vòm mở bằng thép và kính, khu trung tâm mô phỏng hồ bơi Morocco phủ đầy cây xanh, những cabin bằng tre như chiếc tổ chim trong khu rừng nhiệt đới… Một không gian pha trộn các cảm hứng đa dạng của phong cách Địa Trung Hải, Mỹ Latinh và Á Đông.

Laura Gonzalez 2

Laura Gonzalez vừa được vinh danh là Nhà thiết kế của năm tại Maison & Objet Paris vào tháng 9/2019, đồng thời ra mắt dòng sản phẩm đồ nội thất của riêng mình.

Bài: Đoàn Trúc | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Roberto Palomba – Người giữ hồn di sản thiết kế Ý

Yên Khê – “BORDERLINE” và hành trình đến bảo tàng Guimet