Carlo Colombo – Danh tiếng đến từ trí tuệ kiệt xuất

Được xem là đại diện tiêu biểu của khái niệm “starchitect”- những KTS nổi tiếng hàng đầu, Carlo Colombo cho thấy thành công của mình đến từ tư duy thiết kế và tầm nhìn chiến lược trong buổi Design Talk do Eurasia Concept thực hiện.

Thưa ông Carlo Colombo, kiến trúc bền vững với môi trường ngày nay là một đề tài không thể bỏ qua, ông có thể chia sẻ về quan điểm của mình?

Với những dự án lớn, tôi tìm cách tôn trọng thiên nhiên tối đa. Chúng tôi đang thực hiện dự án một hòn đảo ở Dubai mà khi hoàn tất sẽ không sử dụng nguồn năng lượng nào từ phía bên ngoài, hoàn toàn độc lập. Còn trong các thiết kế nội thất, chúng tôi lựa chọn các chất liệu vecni không gây hại môi trường, đều không nằm ngoài sự quan tâm đến vấn đề này của tôi và các cộng sự của mình.

Carlo Colombo 1

KTS Carlo Colombo.

Những đường cong hình học sắc sảo, mạnh mẽ của Giorgetti có sự chia sẻ và đồng điệu với phong cách của ông hay không?

Với tôi, bề dày 120 năm của Giorgetti là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự tự hào và hạnh phúc của một KTS như tôi khi được cộng tác với họ. Tôi luôn cố gắng giữ vững DNA của Giorgetti với mỗi sản phẩm tạo ra cùng họ. Đó là giá trị của những phương pháp xử lý thủ công mang chất lượng kinh ngạc và sự thanh lịch bền vững theo thời gian.

Carlo Colombo 2

BST Ago do Carlo Colombo thiết kế với ghế bành, sofa các cỡ. Chi tiết chân ghế gợi nhắc nhiều đến hình dáng chiếc kim khâu.

Là người sở hữu vô số giải thưởng, ông có bao giờ cảm thấy đây là áp lực?

Không hề! Việc được trao giải đối với tôi, thú thật là khá quen thuộc. Tôi chỉ biết mình cần làm việc thật chăm chỉ. Ví dụ như trong chuyến bay dài đến Việt Nam, tôi đã tranh thủ thời gian mất ngủ trên máy bay để hoàn thành phác thảo cho BST mới của tôi làm cho Giorgetti. Việc chuẩn bị cho BST mới luôn cần ít nhất 1 năm để phát triển sản phẩm, tôi đã rất quen với guồng máy làm việc căng thẳng này.

Carlo Colombo 3

Tủ Charlotte thuộc thương hiệu Giorgetti, sản phẩm lấy cảm hứng từ kiến trúc với chân kim loại, gỗ, vàng và đá cẩm thạch.

Ông cân bằng khối lượng công việc kiếm tiền này với việc sáng tác nghệ thuật của mình như thế nào?

Tôi luôn đầu tư rất nhiều thời gian cho các tác phẩm nghệ thuật của mình ngoài các dự án kiếm tiền. Các tác phẩm làm ra đã và đang trưng bày ở nhiều bảo tàng trên thế giới là động lực của tôi.

Carlo Colombo 4

Carlo Colombo 5

Round – Bàn cà phê dạng tròn được sản xuất thủ công, đòi hỏi tay nghề cao của người thợ.

Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!


Xem thêm:

Jony Ive và những thiết kế nổi bật cho Apple

Harry Nuriev – Làn gió mới trong bối cảnh thiết kế hiện đại