Western Motel – Tranh vẽ giữa đời thực

Tác phẩm Western Motel của cố hoạ sĩ Edward Hopper đã được chuyển thể thành không gian thực tế tại buổi triển lãm Edward Hopper and the American Hotel, mang đến cái nhìn mới lạ về tác phẩm nổi tiếng này.

Western Motel – tác phẩm nổi tiếng nhất của cố hoạ sĩ người Mỹ Edward Hopper đã được hiện thực hoá thành không gian thực như một phần của cuộc triển lãm Edward Hopper and the American hotel tại Bảo tàng Mỹ thuật Virginia (Virginia Museum of Fine Arts – VMFA) Richmon, Virginia. Không gian thậm chí được cho thuê như một phòng nghỉ thực sự, chiến dịch này được gọi là Hopper hotel experience.

Western Motel 2

Tác phẩm Western Hotel của cố hoạ sĩ Edward Hopper vẽ năm 1957.

Buổi triển lãm trưng bày hơn 60 tác phẩm đa dạng của Edward Hopper được giám tuyển mởi Dr. Leo G. Mazow. Không gian mô phỏng mang đến cái nhìn khác lạ về tác phẩm của vị hoạ sĩ nổi tiếng khi cho phép khách tham quan trải nghiệm trực tiếp những gì đang diễn ra bên trong tác phẩm.

Western Motel 1

Western Motel bước ra đời thực.

“Edward Hopper là một trong những nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng nhất thế kỷ XX, quan niệm về cộng đồng của ông phần lớn được thể hiện qua các tác phẩm mang tinh thần hướng nội, cô độc. Các khách sạn, nhà nghỉ và nhà ở chủ đề vô cùng quan trọng đối với ông và dường như trở thành hình mẫu trong mọi tác phẩm do ông sáng tác.”

VMFA từ lâu đã có nhiều mối gắn kết với hoạ sĩ Edward Hopper, ông từng là chủ tịch ban giám khảo  cho cuộc triển lãm Biennale đầu tiên năm 1938. Năm 1953, ông trở lại VMFA với tư cách là giám khảo cho triển lãm Biennale. Bảo tàng cũng từng mua lại một tác phẩm tranh vẽ của vị hoạ sĩ vào năm 1935.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Travis Fullerton.


Xem thêm:

Universe of Words – Triển lãm ngôn từ

Những tác phẩm tạo hình từ mảnh gốm vỡ