Triển lãm Puffy bùng nổ sắc màu

Bằng cách thể hiện hình khối và màu sắc táo bạo, triển lãm Puffy đã mang đến cho khách tham quan cảm giác vui chơi nhằm kích thích tinh thần tự do sáng tạo.

Với ý tưởng tạo ra không gian tự do để khách tham quan có thể thoải mái thay đổi cách bố trí, Fort Makers đã tạo nên triển lãm Puffy tràn đầy sắc màu tại phòng trưng bày New York. Triển lãm khai thác tối đa sức mạnh của sự khám phá, chơi đùa. Để làm được điều đó, các nghệ sĩ thiết kế đã tạo ra nhiều hình vẽ nguệch ngoạc mang sắc màu rực rỡ trên nhiều bề mặt như tường, vải,… Sau đó hàng chục tấm đệm và đồ nội thất được bố trí bổ sung theo nhiều cách khác nhau: đặt để trực tiếp lên sàn hoặc áp dụng giải pháp treo.

triển lãm 1triển lãm 2

“Vui đùa luôn là yếu tố đi đầu trong triết lý thiết kế của Fort Makers. Triển lãm Puffy là nơi chúng tôi kích thích và trao đổi sự sáng tạo. Chúng tôi hy vọng cảm giác đắm chìm giữa gian phòng choáng ngợp sẽ nhắc nhở rằng tia sáng cảm hứng có thể đến một cách nhẹ nhàng như một chiếc gối phồng.” – Nana Spears, giám đốc sáng tạo của Fort Makers cho biết.

triển lãm 3

triển lãm 4

Các vật thể được bày biện trong không gian sở hữu hình thức khá tạo bạo, từ hình tròn, tam giác cho đến các dạng thức tự do. Tổng cộng 8 tông màu đã được sử dụng cho buổi triển lãm bao gồm: oải hương, cobalt, chartreuse, đỏ anh túc, maroon, bạc hà, mơ và cam bí ngô. Clark – hoạ sĩ thực hiện không gian triển lãm cho biết rằng: “Là một hoạ sĩ, tôi biết phong cách và nét cọ của mình, chúng như sống trong tay tôi.”

“Có rất nhiều sự hỗn loạn đang diễn ra trong căn phòng này, chúng như được sắp xếp để chúng ta tiến vào một tác phẩm hội hoạ. Mỗi  chi tiết xuất hiện đều sở hữu câu chuyện và tính cách riêng.”

Triển lãm Puffy đươc tổ chức tại Fort Makers 38 Orchard Street từ 20/01 – 11/03/2020.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Kiến tạo lều tạm cho Nhà Thờ Notre-Dame

Quầy bar pop-up làm từ nệm IKEA cũ