Tác phẩm tranh tường của Sean Yoro

Thông qua những tác phẩm tranh tường đơn giản nhưng có sức thu hút cao, nghệ sĩ người Hawaii đã truyền tải một thông điệp khá cụ thể về niềm đam mê và nguồn năng lượng bên trong mỗi con người.

Sean Yoro (Hula) – nghệ sĩ người Hawaii là tác giả của hàng loạt bức tranh tường bay bổng, các tác phẩm của anh được nhận biết bởi những vệt màu đậm, dày và đơn sắc, chúng bay lửng lơ quanh chủ thể là con người. BST những tác phẩm được vẽ theo phong cách impasto được Sean Yoro đặt tên là Understones, tuy mỗi hình vẽ mang hình thức khác nhau nhưng cùng có chung một chủ đề xuyên suốt nhằm truyền tải thông điệp rõ ràng.

tác phẩm 1

Nguồn năng lượng tích cực, niềm đam mê được thể hiện qua những vệt màu.

tác phẩm 2

Hiệu ứng thị giác trên những mảng tường.

Những vệt màu đơn sắc tạo nên hiệu ứng thị giác tương phản giữa động – tĩnh, giữa mặt phẳng và hình khối, tạo nên khu vực thú vị nơi công cộng. Hiệu ứng dày mỏng, quyện xoắn của màu sắc khiến chúng trở nên trôi nổi trên các mặt phẳng, theo Sean Yoro, những mảng màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng nội tại, niềm đam mê bên trong mỗi người và chúng ta luôn cố gắng để tìm kiếm, chạm lấy chúng.

tác phẩm 3

Sean Yoro là nghệ sĩ thuộc Kapu Collective – nhóm thiết kế nghệ thuật do anh và người anh em sinh đôi cùng sáng lập chuyên thực hiện những tác phẩm liên quan đến vấn đề môi trường, tính bền vững. Một số tác phẩm khác có quy mô nhỏ hơn của Yoro được bày bán trong các cửa hàng lưu niệm.

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Sean Yoro.


Xem thêm:

Vòng đời của hoa trong triển lãm teamLab

Universe of Words – Triển lãm ngôn từ