Nghệ thuật “trồng hoa” trên những bánh răng

Nghệ sĩ Casey Curran đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mô phỏng lại một thế giới tự nhiên đầy sống động và cực kỳ chi tiết.

Với nguồn ý tưởng từ hệ sinh thái phức tạp trong tự nhiên, Casey Curran – một nghệ sĩ tại Seattle đã cho ra mắt các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.  Casey Curran đã sử dụng nhiều nguồn nguyên liệu như đồng thau, nhôm, acrylic cắt laser, dây để tạo thành một động cơ điều khiển những khóm hoa bừng nở thông qua hệ thống tay quay.

Những tác phẩm này không chỉ mang đến cái nhìn mới vẻ về nghệ thuật mô phỏng thiên nhiên mà còn mang lại tính tương tác cao với khách tham quan.

nghệ thuật 1

Thế giới kim loại “sống” được tạo ra dưới bàn tay của Casey Curran.

Mô phỏng lại những quy luật phức tạp trong thiên nhiên nhưng lại không sử dụng bất kỳ vật liệu “sống” nào. Toàn bộ tác phẩm nghệ thuật của Casey Curran đều sử dụng vật liệu công nghiệp với cơ chế vận hành thủ công. Chính hai yếu tố tương phản này lại cộng hưởng cùng nhau để cho ra hiệu ứng ấn tượng, một thế giới quan về tự nhiên hiện lên sống động, một tác phẩm tương tác gần gũi với bất kỳ ai.

Tác phẩm cũng phần nào cho thấy sự tuyệt vời của tự nhiên ngay trong những quy luật tưởng chừng đơn giản. Được tự tay vận hành cả một thế giới thu nhỏ và tuần hoàn liên tục thực sự là trải nghiệm thú vị mà tác giả đã nhắm đến.

nghệ thuật 2

nghệ thuật 3

Cùng ELLE Decoration xem qua cơ chế vận hành độc đáo của tác phẩm nghệ thuật đến từ nghệ sĩ Casey Curran thông qua những video clip dưới đây:

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh & Video: Casey Curran.


Xem thêm:

Nhựa sinh học và mô hình kết cấu ấn tượng

Tái hiện thế giới nhiệm màu Harry Potter qua mô hình thu nhỏ