Daniel Arsham và Perrotin: 20 năm, một chặng đường

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm hợp tác cùng phòng trưng bày Perrotin, nghệ sĩ Daniel Arsham sẽ tổ chức hai triển lãm tại New York và Paris.

Không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng yêu nghệ thuật đương đại, Daniel Arsham được biết đến với những bức phù điêu độc đáo, kết hợp vẻ đẹp thô mộc của tự nhiên và điêu khắc cổ điển được trưng bày tại nhiều triển lãm trên thế giới. Không những vậy, anh còn sáng tác ở những lĩnh vực khác như nghệ thuật sắp đặt, vẽ tranh.

trien lam nghe si daniel arsham

Daniel Arsham không chỉ được biết đến qua những tác phẩm điêu khắc cổ điển pha trộn nhiều vật liệu mà còn hội họa.

Sự nghiệp nghệ thuật của anh có sự đóng góp to lớn từ phòng trưng bày Perrotin và cả hai đã cộng tác cùng nhau được 20 năm. Để kỉ niệm chặng đường hai thập kỉ, Daniel Arsham và Perrotin sẽ tổ chức hai triển lãm tại Paris (đến hết 7/10) và New York (kéo dài đến hết 14/10).

trien lam nghe si daniel arsham

Triển lãm quy tụ các tác phẩm về điêu khắc, hội họa và sắp đặt.

Nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi đã làm việc cùng phòng tranh từ khi họ vừa có mặt tại Paris và chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của họ. 20 năm có lẽ là mốc thời gian hoàn hảo để nhìn lại hành trình của bản thân. Trong lần triển lãm này, tôi muốn tập trung khám phá sự tiến hóa trong tay nghề thủ công và tính chuyên môn, và xem thử những tác phẩm đời đầu của tôi đã ảnh hưởng các tác phẩm hiện tại và sau này như thế nào.”

daniel arsham perrotin

Triển lãm sẽ có sự xuất hiện của tác phẩm cộng tác với Star Wars, tượng điêu khắc cổ điển và tranh sơn dầu theo trường phái Phục Hưng và những bản phác thảo trên giấy note của các khách sạn chưa từng được công bố. Những tác phẩm được tuyển chọn mang tính chiết trung, khai phá niềm đam mê của nghệ sĩ với vật liệu, khái niệm về thời gian như một ý linh hoạt, kết hợp các họa tiết cổ điển với phong cách hiện đại.

daniel arsham perrotin star wars

Hai tác phẩm cộng tác cùng Star Wars.

trien lam daniel arsham perrotin phac thao

Bên phải: Loạt phác thảo trên giấy note của khách sạn.

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Guillaume Ziccarelli, thuộc sở hữu của Daniel ArshamPerrotin


Xem thêm

Kustaa Saksi và những chiếc thảm khám phá thế giới thực – ảo

Không gian triển lãm của hoạ tiết & ánh sáng

Triển lãm Puffy bùng nổ sắc màu