Trend Forecast 2022 | ELLE Decoration Czech Republic, Spain & India

Các tổng biên tập ELLE Deco quốc tế chia sẻ dự báo xu hướng của thế giới thiết kế hậu đại dịch. Sự thú vị của những từ khóa lặp lại như “tính bền vững”, “chủ nghĩa tối đa”, “sự tích cực” cho ta thấy mạch kết nối của những tư tưởng thiết kế mang tính dẫn dắt ở nhiều nơi trên thế giới.

TREND FORECAST TỪ BÀ EVA SLUNECKOVÁ – THƯ KÝ TÒA SOẠN ELLE DECORATION CZECH REPUBLIC

Trend Forecast 2022 15

Bên trong không gian Bomma Atelier, Praha

Trend Forecast 2022 16

Bàn cà phê lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tối giản Mỹ những năm 50 của Jiri Krejcirik.

Brand-to-follow Bomma. Thương hiệu kính được biết đến rộng rãi có truyền thống phong cách bohemian đang dần chuyển hướng sang thiết kế mới mẻ. Bomma cùng người phụ trách thiết kế người Ý Sophie Wannenes (PalermoUno) đã tạo ra một không gian độc đáo trong ngôi nhà theo trường phái lập thể ở trung tâm thành phố Praha để trưng bày BST ánh sáng của họ. Bomma Atelier tạo trải nghiệm không gian, ánh sáng và xây dựng nền tảng, nơi các chuyên gia có thể thảo luận về những vấn đề xoay quanh thiết kế.

Designer-to-follow Zheni. Tên gọi thương hiệu của các tác phẩm gốm thiết kế bởi Evgeniia Kazarezova đem đến nhận thức cởi mở về gốm và tiềm năng, khả năng biến đổi và phát minh từ chất liệu này. Thiết kế Wearable Vase vừa qua đã giành được Giải thưởng Premiere Classe x Eyes on Talents tại Paris, trong cùng thời điểm này tác phẩm điêu khắc Flower Dome cho thấy quan điểm riêng của cô về việc thực hành sáng tạo với chất liệu đất sét.

TREND FORECAST TỪ BÀ MARTA RIOPEREZ – TỔNG BIÊN TẬP ELLE DECORATION SPAIN

Design trend 1. Không gian ngoài trời – với các tiện nghi được trang bị để sử dụng quanh năm.
2. Vật liệu tự nhiên – Da, dây thừng, vải thô… đan vào nhau trên các bề mặt.
3. Tính bền vững – Cơ sở cho tương lai của thiết kế.

Trend Forecast 2022 17

Ghế ERMIS được thiết kế và sản xuất bởi The New Raw.

Trend Forecast 2022 18

Ghế dài tích hợp chậu cây Pots Plus (The New Raw) sử dụng rác thải nhựa và công nghệ robot in 3D để chế tạo.

Product-to-follow Ghế ERMIS được thiết kế và sản xuất bởi The New Raw tại Rotterdam, Hà Lan. Đây là những chiếc ghế được làm từ nhựa phế thải thu lại từ chính dây chuyền sản xuất của họ, vì vậy có thể xem đây là nguồn nguyên liệu được tái chế lần hai. Sản phẩm sử dụng công nghệ robot hiện đại trong khâu sản xuất, khi hoàn tất sẽ cho ra độ chuyển màu đẹp mắt.

Designer-to-follow Serena Confalonieri – vì sự tích cực trong những sáng tạo của cô ấy.

2021 Impressive Designer Álvaro Catalán de Ocón – vì những cam kết của anh ấy với văn hóa địa phương và thiết kế bền vững. Điển hình là chiếc đèn Pet Lamp, thảm Plastic Rivers (sản phẩm do GAN sản xuất, đạt giải thưởng RoPlastics2021). Anh ấy đã sáng tạo bằng tất cả lòng tôn trọng dành cho nghề thủ công bản địa.

TREND FORECAST TỪ BÀ SONIA DUTT – TỔNG BIÊN TẬP ELLE DECORATION INDIA

TrendForecast 2022 19

Một sản phẩm thuộc BST Bosporus của thương hiệu Good Earth

TrendForecast 2022 20

BST Nebula Dark được thực hiện bởi Stefania Zanetti.

Design trend 1. Trừu tượng – Trong thời đại chúng ta đang sống, hãy để thiết kế phá vỡ xiềng xích của thực tại và hãy bất tuân những nguyên tắc. Chúng sẽ dẫn ta đến con đường mới, nơi
tồn tại những cách suy nghĩ mới. Khi ấy ta sẽ phải ngẫm nghĩ lại và thốt lên rằng: “tại sao không”!
2. Chi tiết – Khi những đường thẳng đương đại bắt đầu trở nên nhàm chán thì thành phần chi tiết sẽ mang đến niềm vui sáng tạo. Đó là lúc thiết kế bắt đầu phát triển theo một cách mới.
3. Sự linh hoạt – Đại dịch, Work-from-home và sự bất định chắc chắn đã dạy cho thế giới nhiều điều mới mẻ. Điều quan trọng nhất trong số đó hẳn là sự linh hoạt, thích ứng với những thói quen mới để ngôi nhà trở nên linh hoạt hơn giữa ranh giới không phân định. Có vậy ta mới có thể sống hạnh phúc trong môi trường không gian tự do.

Brand & Product-to-follow Good Earth – Dinnderware. Thương hiệu này luôn thấm nhuần sự nhạy cảm của người Ấn Độ nhưng vẫn giữ được nét hiện đại trong phong cách và nội dung sáng tạo của sản phẩm.


Xem thêm:

Trend Forecast 2022 | ELLE Decoration Sweden & Hungary