The Gourd Project – Trồng ly uống nước

Với ý tưởng nuôi trồng các sản phẩm gia dụng như ly uống nước và bình chứa, NTK Jun Aizaki đã tìm ra phương thức sản xuất bền vững và mới lạ.

Chúng ta đã quen thuộc với khái niệm ly thủy tinh, ly tái chế hay thậm chí là ly gỗ nhưng NTK Jun Aizaki trong dự án thiết kế mới nhất của mình đã mang đến nhiều bất ngờ khi giờ đây ly uống nước hoàn toàn có thể trồng được từ trái bầu. NTK sáng lập CRÈME gọi tên dự án là The Gourd Project với mục tiêu giảm thải lượng rác thải nhựa sử dụng một lần bằng cách định hình hoa quả hữu cơ theo khuôn sẵn có thành các vật dụng đơn giản nhưng thường xuyên sử dụng. The Gourd Project không chỉ tạo ra ly uống nước mà còn có thể trở thành bình chứa nước nóng – lạnh, cho thấy sự đa năng và tiện ích của loại sản phẩm này.

The Gourd Project 1

Bầu sẽ được cho vào khuôn để tạo thành ly uống nước.

The Gourd Project 3

The Gourd Project 2

NTK Jun Aizaki đã tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm thủ công từ hoa quả khô trong nhiều năm để tạo ra được các vật chứa như hiện nay. Bằng cách này, các phát kiến của nhà sáng tạo có thể góp phần tích cực đến môi trường. Nguồn vật liệu sinh học này mất trung bình 6 tuần để phát triển kể từ thời gian trồng, mỗi năm có thể thu hoạch 6 vụ. Xét về tính chất vật liệu, bầu có vỏ cứng và lõi xơ cùng với hình dáng phù hợp để tạo ra sản phẩm chứa nước. Khi trưởng thành, bầu sẽ được cho vào khuôn có sẵn, hệ khuôn này có thể tái sử dụng nhiều lần, hạn chế rác thải trong quá trình sản xuất.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: © CRÈME.


Xem thêm:

Dự án điện lực nổi trên cảng sông Nieuwe Maas

Eco Moyo – Trung tâm giáo dục sinh thái Kenya