Tái chế hộp trứng thành khung chống điện thoại

Tái chế hộp trứng thành khung chống điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng là ý tưởng được đưa ra như một giải pháp thân thiện cho cuộc sống thường nhật.

Chỉ với dụng cụ là các vỏ hộp trứng quen thuộc, NTK Paul Priestman đã chia sẻ phương pháp dễ dàng để tái chế chúng thành những dụng cụ chống – giữ điện thoại. Theo video hướng dẫn thực hiện trong vòng hai phút, một sản phẩm phổ biến ở mọi nhà đã biến thành sản phẩm hữu ích, kéo dài thời gian sử dụng trước khi thực sự vứt bỏ. Ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu sử dụng điện thoại thường xuyên, đòi hỏi các giải pháp thân thiện, sẵn có để tạo ra khung chống.

tái chế 2

“Tôi chắc chắn sẽ có nhiều người đồng cảm với mình, tôi đã dành rất nhiều thời gian cho những cuộc gọi video về công việc, gia đình, bạn bè. Tôi luôn phải giữ điện thoại trên tay, theo thời gian dài, tay tôi bắt đầu không ổn, điều đó khiến tôi phải tìm kiếm một vật gì đó để gác điện thoại.” – NTK Paul Priestman cho biết “Mục tiêu của tôi là tạo ra thứ gì đó mà mọi người có thể tự làm được ngay tại nhà mà không cần quá nhiều sự chuẩn bị. Hộp trứng sẽ là vật dụng phổ biến với bề mặt không trơn trượt, các góc độ định dạng dọc – ngang hoàn hảo. Mọi thứ ta cần chỉ là một cây kéo và hai phút.”

tái chế 1

Trước nhu cầu sử dụng cấp thiết, NTK đã tìm kiếm các vật dụng xung quanh mình, thử nghiệm đầu tiên đến từ hộp rượu cũ. Rất nhiều phiên bản khác nhau đã được tạo ra tuy nhiên để đơn giản hóa mọi quy trình tái chế, hộp trứng lại là đối tượng phù hợp hơn cả. Như video hướng dẫn, người dùng chỉ cần phải cắt vỏ hộp theo đúng vị trí và ngay lập tức sử dụng. Ngoài ra Priestman cũng bổ sung thêm một số hướng dẫn để tích hợp tính năng như khe cắm sạc dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Prefabricated Pavilion – Không gian lắp ghép bền vững

Dự án điện lực nổi trên cảng sông Nieuwe Maas