Ly uống cafe làm từ bã cà phê tái chế của Kaffeeform|

Một loại vật liệu thân thiện với môi trường nữa được phát triển thành công. Những chiếc ly đen nhánh thơm nức mùi cà phê này sẽ nâng trải nghiệm ‘morning coffee’ của bạn lên một tầm cao mới. Ai có thể nỡ chối từ một chiếc ly nhỏ vừa xinh, vừa ý nghĩa mà lại còn thơm thế này chứ.

Kaffeeform- một hãng thiết kế mới khởi nghiệp ở Berlin đã giành được giải thưởng Red Dot Design 2018 nhờ những chiếc ly uống cafe nhỏ xíu làm từ vật liệu tái chế vô cùng quen thuộc- bã cà phê. Nhà thiết kế chủ trì dự án này, và cũng là ông chủ Kaffeeform Julian Lechner đã khám phá ra công thức vững bền hoàn hảo cho loạt sản phẩm ‘xanh’ vừa phong cách mà cũng vô cùng ý nghĩa này.

ly uống cafe từ bã cà phê tái chế Kaffeeform 2

Photo: Kaffeeform.

Bã cà phê thu thập được từ những quán nước địa phương được trộn trung với keo dán tự nhiên (biopolymers), mẩu gỗ vụn để ra được hỗn hợp có thể đúc thành khuôn rắn chắc. Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng có nước màu đen nhánh bắt mắt cùng lớp bề mặt mang chấm li ti, hằn những vân nhám tuyệt đẹp. Những chiếc ly uống cafe này đảm bảo an toàn để sử dụng nhiều lần và có thể được rửa trong máy rửa chén.

‘Với sự tiêu dùng tăng trưởng chóng mặt như hiện nay, bã cà phê được xem như một loại rác, và đang có sẵn với số lượng lớn. Kaffeeform sử dụng nguồn nguyên liệu bỏ đi này để sáng tạo nên những vật dụng vững bền và thân thiện với tự nhiên thay cho những chế phẩm từ dầu mỏ khác,’ Lechner chia sẻ.

Hiện sản phẩm có hai loại thiết kế, một là ly uống cafe espresso đi kèm đĩa và loại ly cappuccino cao, rất tiện lợi để mua mang đi. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ly đặc biệt này trên website của Kaffeeform ở mức giá rất phải chăng. Hãy cùng ELLE Decoration ngắm nghía những thiết kế xinh xắn mang đầy ý nghĩa với môi trường này nhé.

ly uống cafe từ bã cà phê tái chế Kaffeeform 4

Photo: Kaffeeform.

ly uống cafe từ bã cà phê tái chế Kaffeeform 5

Photo: Kaffeeform.

ly uống cafe từ bã cà phê tái chế Kaffeeform 3

Photo: Kaffeeform.

ly uống cafe từ bã cà phê tái chế Kaffeeform

Photo: Kaffeeform.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Kaffeeform.

Xem thêm:

Boot đi mưa làm từ ngô tái chế của Nat-2