Saatchi & Saatchi – Văn phòng mang sức sống tươi trẻ và táo bạo

Văn phòng của công ty quảng cáo Saatchi & Saatchi Vietnam được thiết kế mạch lạc và sắc sảo, với điểm nhấn là những góc trang trí thể hiện rõ cá tính, sự sáng tạo của những nhân viên trẻ.

Một không gian vừa ý dành cho những nhân viên văn phòng thuộc lĩnh vực sáng tạo chưa bao giờ là đề bài đơn giản cho các kiến trúc sư và NTK nội thất, không chỉ vì mức độ phức tạp về đặc thù công việc mà còn phải bảo đảm sự thoải mái, khơi gợi cảm hứng và tương tác giữa các bộ phận với nhau. Tuy vậy, mảng công trình này luôn gây hào hứng cho bất cứ ai đảm nhiệm vị trí thiết kế. Ở Saatchi & Saatchi Vietnam, khái niệm cân đối giữa work & play (làm và chơi) có lẽ đã được cân nhắc kỹ lưỡng khi bắt đầu tiến hành quy hoạch mặt bằng của một không gian nằm trong khu chung cư cao cấp ven bờ sông Sài Gòn.

Không gian làm việc chung của văn phòng có điểm nhấn là một túp lều sinh động, trẻ trung

Mạnh mẽ và sôi nổi là cảm nhận đầu tiên và xuyên suốt khi đến thăm không gian của văn phòng quảng cáo thuộc một trong những tập đoàn nổit iếng nhất thế giới. Saatchi & Saatchi Vietnam đã hoạt động từ nhiều năm tại Việt Nam và việc thay đổi địa điểm mới mang đến cho họ cơ hội được “làm lại từ đầu” với thiết kế không gian có nhiều chủ ý và thủ pháp hiện đại hơn. Thoạt tiên là gam màu đỏ rực rỡ chào đón từ cửa chiếm vai trò chủ đạo tạo ấn tượng thị giác, đối nghịch lại là những mảng xám xi măng trần trụi, đậm tinh thần công nghiệp đang là xu hướng nóng nhất của thiết kế nội thất đương đại. Với cách dùng màu dứt khoát và quyết liệt, không gian của văn phòng có những điểm nhấn rất bắt mắt, mang đến tinh thần hiện đại và táo bạo phù hợp với tính chất công việc sáng tạo mà các bạn trẻ ở đây thực hiện hàng ngày.

Được đặt hàng riêng cho dự án này, những chiếc tủ cá nhân vì thế cũng mang gam màu đỏ rực rỡ. Không gian dưới chân bàn làm việc không còn là một góc tối bí mật.

Ảnh trái: Một chiếc bảng lớn để mọi người có thể thỏa sức phác họa những ý tưởng liên quan đến công việc hoặc đơn giản là cảm hứng bất chợt của mình – Ảnh phải: Những câu trích dẫn truyền cảm hứng được trang trí rải rác trong văn phòng

Phong cách công nghiệp càng được nhấn mạnh ở khối không gian đặc biệt được thiết kế như một nửa cắt đôi của container chở hàng, được đặt ở vị trí trung tâm của văn phòng, với độ cao được giật cấp lên so với mặt bằng chung. Khối phòng tường thép này cũng được khoét một cửa sổ thông với khu vực nghỉ ngơi của văn phòng, gợi liên tưởng đến những xe tải bán đồ ăn (food truck) vốn quen thuộc trong đời sống của những đô thị lớn.

Khu vực nghỉ ngơi, họp brainstorm được đặt cạnh khối không gian đặc sắc nhất của văn phòng

Thực hiện: Thúy Ngà

Ảnh: Naoto Ohike

Trợ lý: Thảo Dung – Hồng Phúc

Sản xuất: Nhân Huỳnh