Studio yoga Stan: Sáng tạo từ những khó khăn

Ra đời trong thời chiến với nhiều sự thiếu thốn, một studio yoga tại Kyiv đã tận dụng những vật liệu có sẵn để thiết kế không gian nội thất của mình.

Tối giản, tái chế và tận dụng là những tiêu chí được ưu tiên trong thời buổi khó khăn tại Ukraine. Tại thủ đô Kyiv, văn phòng kiến trúc Dubrovska Studio đã thiết kế cho studio barre và yoga Stan một không gian tập luyện cho 15 người rộng 120m2, sử dụng những vật liệu có thể tái sử dụng và tồn kho trong thành phố. 

studio yoga stan toi gian tai che

Thiết kế studio yoga mang tinh thần tối giản với đồ nội thất được làm từ vật liệu tái chế và có sẵn.

Nhà thiết kế kiến trúc Natalie Dubrovska, người thành lập studio thiết kế chia sẻ: “Trong tình thế hiện tại, khi chúng tôi bắt đầu dự án, hầu như không có vật liệu gì sẵn có. Chúng tôi phải tìm kiếm những gì còn sót lại từ những công trình cũ và xung quanh thành phố.”

Ấn tượng đầu tiên của studio là phong cách tối giản với gam màu trắng kem chủ đạo. Phòng lễ tân nổi bật với bộ sofa hình bán nguyệt tự thiết kế, bàn tiếp tân làm bằng bê tông và bàn nhỏ làm từ đá, nổi bật trên hệ rèm bao quanh. 

rem cua noi that toi gian

Hệ rèm được thiết kế đi theo những đường cong để làm mềm mại không gian nội thất.

do noi that guong studio yoga stan tai che toi gian

Chiếc gương độc đáo với phần chân là một tảng đá tự nhiên.

do noi that da cam thach tai che

Các nhà thiết kế giữ nguyên hình dạng của các cạnh bàn từ các phiến đá tồn trong kho.

Không chỉ có phòng khách, rất nhiều đồ dùng của studio đều được làm mới, sử dụng vật liệu tái chế được và có thể tìm trong thành phố, chẳng hạn như những chiếc bàn được làm từ các tấm đá còn sót lại trong nhà kho còn ghế sofa sử dụng vải bọc từ thập niên 70. Theo Natalie, tìm kiếm chất liệu phù hợp lại là một hành trình thú vị khi cô và nhóm của mình tìm được những loại vải cũ độc đáo phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình. 
phong tap yoga noi that toi gian

Phòng tập được ốp gương lớn trên tường, sàn trải thảm nỉ và rèm chắn sáng. Cấu trúc nhà hầu như được giữ nguyên vẹn, được sơn trắng đồng bộ với màu tường và rèm.

phong thay do tu go do noi that

Phòng thay đồ nằm đối diện phòng tiếp khách, được trang bị hệ tủ gỗ tối giản. Ghế băng cũng được sử dụng cùng loại vật liệu của tủ.

phong tam studio yoga gach op tuong mosaic

Tường trong phòng tắm được ốp gạch mosaic màu trắng.

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Dezeen | Ảnh: Yevhenii Avramenko


Xem thêm

The Space Between – Lớp yoga đương đại

Studio Saxe và studio yoga giữa thiên nhiên trong khách sạn “Nalu Nosara” tại Costa Rica

Căn hộ Pied-à-Terre: Cảm tình từ gỗ