Studio Saxe và studio yoga giữa thiên nhiên trong khách sạn “Nalu Nosara” tại Costa Rica

Studio Saxe vừa hoàn thành dự án xây dựng một khách sạn với studio yoga giữa thiên nhiên nhiệt đới tươi mát tại Nosara, Costa Rica với tên gọi “Nalu Nosara”.

Ở dự án này, các kiến trúc sư tập trung vào việc tìm ra giải pháp kết hợp giữa thiết kế đương đại và nét đặc trưng của văn hoá địa phương, cùng sự khéo léo của những thợ thủ công nhằm tạo ra thiên nhiên xanh mát bao quanh khách sạn.

studio yoga - 1

Studio yoga gồm nhiều hoạt động cải thiện sức khoẻ khác nhau như kickboxing và các môn võ truyền thống.

Nosara vốn được mệnh danh là thiên đường của các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là môn thể thao lướt sóng. Được thiết kế bởi Studio Saxe, khu resort bao gồm một studio yoga lớn nơi du khách có thể luyện tập và khu vực gym đa dạng cung cấp không gian xanh tươi cho những bài tập luyện và đạt được hiệu quả thư giãn.

studio yoga - 2

Thiết kế không gian mở tại đây tăng thêm hiệu quả cho những bài luyện tập và thư giãn.

Khách sạn bao gồm một chuỗi các biệt thự nhỏ thông với nhau bởi một lối đi chung. Mỗi căn phòng đều có vị trí vô cùng đẹp mắt nằm giữa những tán cây mát mẻ, tạo ra không gian riêng tư để khách du lịch đắm mình giữa thiên nhiên bao bọc xung quanh. Bên cạnh đó, mỗi phòng còn được trang bị riêng một bể bơi nước mặn cho du khách thư giãn.

studio yoga - 3

Kiến trúc mái được tạo nên từ những tấm ván gỗ teak tái chế.

Tổng thể công trình là sự hoà trộn khéo léo giữa nét hiện đại và đặc trưng trong văn hoá Nosara. Kiến trúc mái được thiết kế theo dạng chồng lớp, với chất liệu chính là gỗ teak tái chế, cung cấp bóng mát cho khách sạn và giảm bớt ảnh hưởng của ánh mặt trời gay gắt tại đây. Sau khi hoàn thiện, nội thất hiện đại bên trong những căn phòng tạo nên sự tương phản tinh tế với khuôn viên bên ngoài, nhưng lại vô cùng đồng nhất với cấu trúc thiên nhiên xung quanh.

studio yoga - 4

Hơn cả những “căn phòng”, khách sạn được thiết kế như những “biệt thự” riêng biệt.

Kiến trúc sư Benjamin Garcia chia sẻ :”Ở dự án này chúng tôi tập trung vào việc phô bày sức mạnh của sự giản đơn, trầm lắng lẫn nét đẹp của kiến trúc xanh hiện đại. Nó đã nhanh chóng trở thành một phong cách rất riêng, tạo ra không gian lý tưởng giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, trong khi đó vẫn cung cấp đầy đủ những tiện nghi hiện đại mà một khách sạn cần có.”

studio yoga - 5

Mỗi “biệt thự” trong khách sạn có không gian rộng rãi tạo nên điều kiện lý tưởng nhất cho khách du lịch nghỉ ngơi.

studio yoga - 6

Kiến trúc mái mở rộng giúp giảm bớt đi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời gay gắt.

studio yoga - 7

Mỗi “biệt thự” đều được trang bị một bể bơi nước mặn hiện đại.

studio yoga - 8

Thiết kế xanh bao bọc xung quanh cho du khách cảm giác như đang sống trong một khu rừng nhiệt đới tuyệt đẹp.

studio yoga - 9

Với những không gian riêng biệt, khách sạn tạo ra cho du khách sự riêng tư tuyệt đối.

studio yoga - 10

Những “biệt thự” được nối với nhau bởi những con đường thơ mộng dẫn ra studio yoga, nhà hàng và bãi biển gần đó.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Studio Saxe.