The Space Between – Lớp yoga đương đại

Lớp học yoga The Space Between tại Ireland với lối thiết kế đơn giản, hiện đại mang đến cảm giác thư giãn, thân thiện cho người sử dụng thông qua nhiều giải pháp lấy sáng, phối màu và ốp lát vật liệu.

The Space Between – công trình được thiết kế bởi studio Jordan Ralph Design là không gian kết hợp giữa lớp yoga và quán trà tại Dublin, Ireland. Khi tiếp nhận dự án, studio thiết kế đã đưa ra quan điểm tạo nên một không gian tuy đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn về mặt tinh thần – điều sẽ thu hút những người quan tâm đến bộ môn yoga tìm đến và tham dự nhiều hoạt động tổ chức tại đây.

Lớp yoga được lấy cảm hứng từ shavasana – tư thế khá quen thuộc với cơ thể nằm ngửa, tay và chân dang về hai bên, tạo nên sự thư giãn cho người thực hiện.

lớp yoga 1

Không gian phòng học yoga lấy cảm hứng từ tư thế Shavasana.

lớp yoga 2

Khu vực thiền.

“Tôi muốn không gian mang cảm giác shavasana, tạo cảm giác yên bình thông qua các yếu tố về hình ảnh và tương tác vật lý trong không gian. Ở thời đại kỹ thuật số, một không gian đẹp, trung thực và có thiết kế tốt là điều quan trọng hơn bao giờ hết.” – NTK cho biết.

lớp yoga 3

Băng ghế đóng vai trò xương sống.

Khu vực chính của lớp học (phòng Now) được hoàn thiện bởi các bề mặt phủ anthracite và sàn gỗ đen nhằm tạo ra bầu không khí ấm cúng mà vẫn hiện đại, không gian này dành cho các hoạt động yoga cũng như thiền. Hầu hết các không gian trong lớp yoga đều phủ màu trắng êm dịu, xen lẫn là mảng xanh của cây cối và một số hệ kệ trưng bày. Ở các không gian chung, công trình ốp ván sàn gỗ sồi kết hợp với giếng trời phân bổ hợp lý, giúp tối ưu hoá lượng ánh sáng tự nhiên đổ vào bên trong.

Sát cạnh bên lớp yoga là khu vực quán trà nhỏ, giúp học viên có thêm nhiều tương tác cộng đồng sau những buổi học, tuy không phải khu vực chính nhưng đây lại là sự bổ sung tinh tế cho tổng thể chung.

“Dọc theo hành lang kết nối các không gian là một băng ghế dài 24 mét đóng vai trò như xương sống.”

lớp yoga 5

Quán trà – không gian phụ đóng vai trò như mảnh ghép trọn vẹn cho tổng thể.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Agata Stoinska.


Xem thêm:

Không gian sống độc thân sang trọng với chuẩn mực Ý

Saint Hotel – Hang động trắng của Santorini