Studio Vaders Dye: Tối giản mềm mại

Lối thiết kế tối giản với những đường nét mạnh mẽ và mềm mại hài hòa, tạo sự hứng thú khi đến trải nghiệm tại tiệm xăm Studio Vaders Dye.

Thoát khỏi lối thiết kế rập khuôn, tiệm xăm Studio Vaders Dye được thiết kế bởi kiến trúc sư Domenic Degner và Falko Landenberger đến từ Deglan Studios. Tập trung vào nội thất và đồ vật kết hợp các đường nét hữu cơ và hình học cùng bề mặt nhẵn để tạo nên không gian tối giản ấm áp và sang trọng tựa một phòng spa cao cấp. 

quay tiep tan mau sac toi gian

Quầy tiếp tân nổi bật với khối bàn tích hợp vào hai cột nhà, được ốp đá travertine Ý màu nâu kem.

mau trang chu dao

Các chi tiết bo tròn tương phản với những đường thẳng dứt khoát, tạo nên sự cân bằng mềm mại cho không gian.

Khách hàng của dự án là Melina Wendlandt – một nghệ sĩ xăm nổi tiếng, đồng thời là người sáng lập tiệm xăm. Cô mong muốn thiết kế mang phong cách tối giản đặc trưng của studio Deglan có thể dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng của mình. Các kiến trúc sư giải thích rằng: “Mục tiêu của thiết kế là phát triển một không gian đặc biệt thu hút những khách hàng có phong cách sống, khiến họ muốn gắn bó với cửa hàng lâu dài”.

noi that suu tam toi gian

Các nhà thiết kế đã sử dụng đồ trang trí sưu tầm để tạo thêm cảm giác tương phản cho nội thất.

ke go soi duong dai mau den

Ảnh: Eric Petschek.

Phần khó khăn mà bộ đôi nhà thiết kế phải đối mặt là phải tôn trọng các yêu cầu chức năng cần thiết cho không gian. Do sơ đồ mặt bằng khác thường và vị trí của cầu thang nằm ở giữa phòng, nội thất ban đầu có cảm giác hỗn loạn. Deglan đã thực hiện một số thay đổi nhỏ, chẳng hạn như di chuyển phòng tắm xuống tầng dưới, tạo khu vực tiếp tân thích hợp để cải thiện giao thông và tối đa hóa không gian sàn. 

bang mau trung tinh kim loai

Ảnh: Eric Petschek

noi that thong minh toi gian

Giường nằm được thiết kế có thể thu gọn và ẩn sau những tấm gương. 

Vì căn phòng rất sâu và tối, nên các KTS đã ưu tiên sử dụng gam màu sáng. Các bức tường được trát vôi mịn và chà nhám một phần, sàn được làm bằng nhựa đường đúc sơn mài. Vật liệu lựa chọn tương đối hạn chế, chỉ gồm đá travertine của Ý với các màu sắc đơn giản như: be, xám và nâu, thép không gỉ được sử dụng trong phòng tắm và nhà bếp tạo sự tương phản với các đồ vật bằng đá và gỗ tự nhiên được xử lý bằng Shou Sugi Ban – một phương pháp đốt gỗ truyền thống của Nhật Bản.

khong gian toi gian

Ảnh: Eric Petschek

bang mau nhe nhang

Ảnh: Eric Petschek

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Yellow Trace | Ảnh: Eric Petschek


Xem thêm: 

NUEN Flagship Store – Năng lượng tối giản

Đèn tối giản Musa của Note Design Studio

Phòng khám nha khoa tối giản – Swiss Concept