Ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là Omakase nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của giới sành ăn Sài Gòn trong thời gian gần đây. Để trở thành một điểm đến mới cho những người yêu thích món Nhật thuộc phân khúc cao cấp, nhà hàng Yume Sushi & Omakase mang đến không gian dùng bữa vừa mang tinh thần hiện đại, vừa thể hiện bản sắc văn hóa xứ Phù Tang đặc trưng, được thiết kế bởi văn phòng B.spoke Studio.
Lối vào nhà hàng được lấy cảm hứng từ cổng Torii truyền thống của Nhật. Nối liền sau đó là hành lang dài đóng vai trò chuyển tiếp về không gian, dẫn dắt về mặt cảm xúc và kích thích sự tò mò của thực khách khi tạo cảm giác băng qua một hang đá. Điểm nhấn của lối đi là hình ảnh mặt hồ tĩnh lặng của nước và đá, được cách điệu thông qua vật liệu kính, tạo nên chiều sâu và tính phản chiếu.
Không gian được chia thành các khu vực ngồi khác nhau: khu trung tâm với bàn rời và ghế băng đáp ứng cho nhóm khách từ hai người trở lên, phòng VIP riêng dành cho gia đình hoặc nhóm khách cần sự riêng tư và khu quầy Omakase là trung tâm của không gian.
Quầy Omakase đóng vai trò như một sân khấu mà những người đầu bếp là nghệ sĩ, mang đến những món ăn ngon và những công đoạn chuẩn bị món điêu luyện. Vách và trần bếp sử dụng vật liệu đồng lá đỏ, khiến khu vực này trở nên nổi bật giữa không gian nhà hàng.
Để tạo ra các điểm dừng mắt thú vị khi quan sát từ nhiều góc khác nhau, nhóm thiết kế chủ ý tạo ra tiểu cảnh vườn khô Karesansui. Cách bố trí cây bonsai vươn cành từ trên trần xuống phá vỡ quy tắc bài trí cây cảnh từ dưới lên thông thường. Tại phòng chờ cho khách, hốc tường trưng cây cảnh được dát lá vàng, mang lại sự lấp lánh tương phản với vật liệu thô mộc như đá, gỗ và xi măng của toàn bộ không gian. Vốn là người thích sưu tầm những đồ vật trang trí của Nhật, chủ nhà hàng đã dành riêng góc này để trưng bày những chiếc bình gốm được làm thủ công tại Nhật hay các loại cây lá thay đổi theo mùa…
Thực hiện: Vân Thảo | Ảnh: Đỗ Sỹ
Xem thêm
Nhà hàng Bar Miller: Cánh chim mùa xuân