Điểm nhấn thủ công tại khách sạn A Belmond

Nhà thiết kế nội thất Tara Bernerd đã làm việc với các nghệ nhân thủ công địa phương để trang trí các căn phòng trông giống hang động của khách sạn A Belmond ở Riviera Maya, Mexico, nơi được cải tạo để phản ánh phong cách sống Hacienda.

Nằm trong khối vữa trắng được bố trí trên một khu đất ven biển giữa rừng rậm tươi tốt và biển Maroma lâu đời thuộc vùng Caribbean, A Belmond Hotel được cải tạo vào đầu năm nay nhưng vẫn giữ lại phần lớn kiến ​​trúc truyền thống. Nhà thiết kế Tara Bernerd và một nhóm nghệ nhân địa phương đã hình thành nội thất mang phong cách chiết trung để phản ánh các cấu trúc mái lợp palapa, tạo ra một loạt đồ nội thất và đồ trang trí cong thủ công theo yêu cầu riêng.

Cô chia sẻ: “Bản thân các tòa nhà có hình dạng và hình thức hữu cơ và ban đầu được định vị theo hình học thiêng liêng của người Maya. Chúng tôi tìm cách giữ lại và nâng cao vẻ đẹp đặc trưng ban đầu của khách sạn.” Trong số những phần cải tạo, có hơn 700.000 viên gạch được vẽ bằng tay và chế tác thủ công bởi nghệ nhân gốm sứ José Noé Suro, bằng cách sử dụng đất sét từ vùng Jalisco của Mexico.

Điểm nhấn thủ công khách sạn Maroma 1

Khách sạn Maroma nằm trong khối vữa tròn có mái ,lợp palapa.

Khách sạn Maroma 1

Tara Bernerd đã tìm cách phản ánh “hình học Maya” vào trong thiết kế nội thất.

Điểm nhấn thủ công khách sạn Maroma 2

Các phòng của khách sạn được tạo phong cách bởi các điểm nhấn mây và kính thổi.

Nghệ nhân Max Kublailan thổi những chiếc đèn treo tường bằng thủy tinh hình củ hành, chiếu sáng khắp các phòng và gợi nhớ đến những viên đá quý lấp lánh. Lối vào mỗi phòng nghỉ cũng có các biển hiệu bằng gốm sứ riêng biệt được vẽ bằng các lá bài Lotería truyền thống, được sử dụng để chơi một trò chơi tương tự như bingo ở Mexico. Tara giải thích: “Chúng tôi xây dựng các lớp thiết kế bên trong không gian, với những mảng màu sắc phong phú được đưa vào qua sàn lát gạch hoặc khảm, sử dụng gạch trang trí trên tường và đường ray dado cũng như đệm và vải”.

Điểm nhấn thủ công khách sạn Maroma 3

Các lựa chọn thiết kế chiết trung cũng được thực hiện cho phòng tắm dành cho khách.

Khách sạn Maroma 2

Một căn bếp mở được ốp gạch tráng men trong một nhà hàng.

Hai nhà hàng của khách sạn có thiết kế tương tự nhau, với các điểm nhấn như đèn treo bằng mây và bàn có chân có họa tiết tạo hình dáng của thân cây. Một căn bếp mở được ốp hoàn toàn bằng gạch tráng men màu caramel nằm gọn trong một góc của quán ăn Woodend trong khi Casa Mayor có các cụm chậu cây vẽ tay. Trong toàn bộ khách sạn, các hốc tường cũng được trang bị nội thất được làm từ đá, đất sét, gỗ và sợi tự nhiên.

Nhà thiết kế cho biết: “Vị trí và cách bố trí là yếu tố then chốt và tôi đặc biệt tự hào về cách chúng tôi đã cố gắng hình dung lại các khu vực chưa được tận dụng trước đây và tạo ra sự cân bằng giữa các không gian độc đáo, ấn tượng và các khu vực ấm cúng hơn”. Những cánh cửa Yucatán truyền thống với khung gỗ dày đặc và đèn chùm làm từ cụm vỏ sò đã được chọn để đáp ứng không gian của khách sạn. Hồ bơi trung tâm được cải tạo bằng gạch màu ngọc lam Sukabumi, được làm thủ công từ đá núi lửa để mô phỏng cenote – hố sụt chứa đầy nước được hình thành do sự sụp đổ của đá vôi – được tìm thấy ở Bán đảo Yucatán.

Điểm nhấn thủ công khách sạn Maroma 4

Nhà hàng còn lại bao gồm những chậu cây sơn màu và những chiếc chao đèn mây ngoại cỡ.

Khách sạn Maroma 3

Hành lang kiểu hang động phản ánh kiến ​​trúc của khách sạn.

Điểm nhấn thủ công khách sạn Maroma 6

Nhà thiết kế cho biết: “Về bản chất, chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó thanh bình dễ chịu và mang lại cảm giác sang trọng. Vì vậy, chúng tôi cũng lấy cảm hứng từ lối sống theo phong cách hacienda truyền thống để tạo ra bầu không khí thoải mái, gợi lên cảm giác kết nối, thống nhất và tạo dòng chảy giữa tất cả các tòa nhà ở khu vực công cộng”.

Chuyển ngữ: My Lương | Theo: Dezeen | Ảnh: Belmond


Xem thêm:

Khách sạn Manufacture Royale de Lectoure: Sức sống mới trong không gian lịch sử

Khách sạn Il Palazzo: Sự chuyển mình của những hình khối mạnh mẽ

Thủ công và nghệ thuật ghi dấu tại cửa hàng Bottega Veneta London