Bảo tàng đồ cổ giữa đồng quê Đan Mạch

Bảo tàng tọa lạc tại đảo Zealand, Đan Mạch ban đầu là một điền trang thuộc về một nhà buôn đồ cổ, sau này được chuyển đổi thành bảo tàng tư nhân lưu trữ nhiều tác phẩm mà chủ nhân sưu tầm được từ nhiều nơi theo năm tháng.

Công trình Bảo tàng đồ cổ Đan Mạch (Danish antique trader’s museum) được xem như một kho báu vì giá trị lịch sử – kiến trúc lâu đời cùng đồ vật tư hữu quý báu bên trong công trình. Bảo tàng được xây dựng theo kiến trúc điển hình của những ngôi nhà đồng quê Châu Âu tường trắng ngoại thất, bao quanh là sân vườn phong phú cây xanh được tạo hình chỉn chu.

Khối kiến trúc được xây dựng vào năm 1877 và đã trải qua nhiều lần trùng tu cho đến ngày nay, mặt bằng khu vực tuy phần lớn giữ theo hiện trạng ban đầu nhưng thay đổi một số thành phần để phù hợp hơn với mục đích sử dụng làm không gian trưng bày đồ cổ.

bảo tàng 4

Không gian bên ngoài khối nhà chính. | Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 3

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 12

Ảnh: Adam Schnack.

Chủ sở hữu bảo tàng đồ cổ Đan Mạch vốn là người có trong tay nhiều bất động sản giá trị cho phép ông nuôi dưỡng niềm yêu thích của mình đối với kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế nội thất. Các câu chuyện lịch sử kết hợp cùng chi tiết trang trí trong không gian sinh hoạt đã giúp cho việc hình thành dự án theo một cách sắp xếp tự nhiên nhất.  Vốn là một điền trang mang tinh thần đồng quê Đan Mạch, kiểu dáng của bảo tàng đặc biệt này có trần nhà cao kết hợp màu sắc sáng với tông trắng chủ đạo. Bảo tàng và cảnh quan xung quanh được cách nhau bởi một khoảng sân lớn nên nên hầu hết mọi không gian nội thất đều nhận được ánh sáng tự nhiên trong ngày.

bảo tàng 7

Không gian nội thất phòng bên trong | Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 8

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 9

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng FI

Ảnh: Adam Schnack.

Diện tích rộng lớn của khối nhà chính được đưa vào sử dụng như nơi trưng bày đồ cổ, khu vực này còn cho phép khách du lịch sử dụng dịch vụ lưu trú tượng tự khách sạn để thưởng thức không gian sống thư giãn, tiện nghi. Bao quanh khu nhà chính là 5 khối kiến trúc phụ lần lượt trở thành những khu vực phục vụ nhu cầu triển lãm, trưng bày. Bao phủ quanh công trình là mảng xanh thiên nhiên xứng tầm không gian nghệ thuật sân vườn, thơ mộng và lý tưởng để kết thúc trọn vẹn chuyến hành trình.

bảo tàng 13

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 10

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 11

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 14

Ảnh: Adam Schnack.

bảo tàng 15

Ảnh: Adam Schnack.


Bài: Giang Nguyễn | Theo: The Spaces | Ảnh: Adam Schnack.


Xem thêm:

Hotel Castello di Reschio – Lâu đài nghìn năm tuổi

Nhà khách Nolita – Vùng chuyển giao của quá khứ & hiện tại