Andrés Jaque và thiết kế nhà hàng đá cẩm thạch Romola tại trung tâm Madrid

Andrés Jaque – văn phòng cải cách hành chính đã hoàn thành “Romola”, một quán cà phê và nhà hàng trong tòa nhà Mid-Century ở Madrid. Hình ảnh được chụp ở đây bởi Imagen Subliminal, dự án biến ngôi nhà cũ của Gutierrez Soto thành tòa nhà có ý nghĩa nhất. Đồng thời cấu trúc toà nhà vẫn được giữ nguyên, mở ra một không gian mở rộng vô cùng mới mẻ ở mặt phố.

Được mô tả như một “ngôi lều đá cẩm thạch giữa thiên hà”, nội thất ở đây trở nên nổi bật trong số nhà hàng bình thường ở Madrid. Trái ngược với gạch ốp lát hoặc gạch men đỏ được sử dụng quá mức, đội ngũ thiết kế đã khéo léo sử dụng các màu sắc sinh động của đồ nội thất và vật liệu cao cấp xuyên suốt không gian. Andrés Jaque đã làm việc với một số các nhà sản xuất đá cẩm thạch, bọc da, nhà chế tác kim loại và mạ crôm. Các nhà thiết kế cũng kết hợp với các nhà thẩm định ván gỗ quý hiếm và nghệ nhân sơn vecni.

Tình trạng của đá cẩm thạch được quy định bởi một số công nghệ gắn liền với nó.

Điều kiện của các viên đá cẩm thạch được quy định bởi một số công nghệ gắn liền với nó, chẳng hạn như sợi thủy tinh và tiếp viện nhựa. Các hệ thống neo khớp nối làm cho đá cẩm thạch’, có khả năng không chỉ chống nén, mà còn chiu lực kéo theo. Ở bên trong nhà hàng là một thách thức kỹ thuật độc đáo, dự án có khả năng này để giới hạn của nó, bằng cách tạo ra một chiếc lều tự dựng bằng đá cẩm thạch. Các khu lều phù hợp với bàn của khách hàng và cho phép sử dụng khác như gian bếp, được bó trí ở ngoài phạm vi hình chữ C quanh dãy bàn ăn.

Sợi thủy tinh và nhựa gia cường hoạt động như hệ thống neo cho đá cẩm thạch.

Nghệ nhân làm da thuộc đã được ủy quyền cho dự án.

Khu lều phù hợp với bàn của khách hàng.

Đội ngũ thiết kế sử dụng màu sắc sinh động, đồ đạc, và vật liệu cao cấp trên khắp không gian.

Các nhà chế tác kim loại đã được ủy nhiệm để tùy chỉnh-thiết kế các đồ nội thất.

Các nhà thiết kế cũng đã hợp tác với các nhà thẩm định gỗ quý hiếm và các nghệ nhân sơn vecni.

Quán cà phê thay thế một nhà để xe cũ trong một tòa nhà có từ năm 1946.

Thông tin dự án:
Địa chỉ: Hermosilla, 4. madrid
Nhiếp ảnh: Miguel de guzmán + Rocío romero – (Imagen Subliminal)

Thực hiện: Thành Sơn – Hình ảnh: Imagen Subliminal – Theo Designboom