Pebble Rug- thảm trải sàn với bề mặt ‘hạt bông’ đầy thú vị của hãng Muuto

Thảm trải sàn Pebble có bề mặt gồm những nốt móc vòng liên hoàn, đem đến cho người dùng cảm giác như đang đi trên những bờ biển đầy sỏi mịn, cực thư giãn. Một thiết kế khơi gợi nhiều cảm xúc và gây hứng thú khi trải nghiệm.

Thảm trải sàn Pebble là một sáng tạo mới nhất của nhà thiết kế Margrethe Odgaard dành cho hãng nội thất Muuto. Chiếc thảm gây ấn tượng với bề mặt dệt sợi vòng lặp (loop) độc đáo, màu sắc thanh nhã và cực kỳ thú vị trong cảm giác.

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam 9

Photo: Muuto

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam 3

Photo: Muuto

Sự hứng thú trong thử nghiệm, khám phá màu sắc, hoa văn của vật liệu chính là nguồn động lực sáng tạo của Margrethe Odgaard. Cô liên tục sáng tạo ra những vật dụng có khả năng khơi nguồn cảm xúc cũng như đánh thức giác quan của người dùng. Thiết kế thảm trải sàn Pebble cũng mang trong mình sự quyến rũ đó.

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam 8

Photo: Muuto

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam 6

Photo: Muuto

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam 4

Photo: Muuto

Thảm trải sàn Pebble với những ‘hạt’ len tròn, trải đều tăm tắp giữa nền màu pestel tạo một ấn tượng thân thiện và trìu mến. Các tông màu mà Odgaard lựa chọn như beige cát, xám lạnh và hồng phấn đều thấm đẫm tinh thần thanh lịch của xứ Scandianvia, song song đó là ấm áp chân thật.

Thảm được dệt từ len và sợi đay, với bề mặt trung tâm móc nổi những hạt nhỏ tạo cảm giác như chân trần đang đi trên những viên sỏi mịn đầy vui thích. Sự tương phản giữa những bông len mịn màng và mảng canvas sợi đay bện kẻ ô càng tôn lên tính độc đáo của bề mặt thảm trải sàn này. Một đồ dùng gia dụng với hình thức trang nhã như một sản phẩm thời trang.

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam 2

Photo: Muuto

thảm trải sàn Muuto-Pebble-rugs-elledecoration vietnam

Photo: Muuto

Thảm Pebble sẽ có hai kích cỡ cùng 4 tông màu khác nhau: màu cam cháy, hồng nhạt, xám nhạt và xám đậm. Khu bông len nhỏ mịn được bao quanh bởi phần dệt đay bo viền mềm, gợi cảm giác thanh thoát. Thảm được dệt ở Ấn Độ từ loại len New Zealand chất lượng cao, trong khi đó sợi đay có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.

Thực hiện: Phương Nguyễn

Ảnh: Muuto

Xem thêm:

Thảm Formentera: tìm về biển xanh Địa Trung Hải