Dạo quanh thế giới cùng những chuyến xe lửa hạng sang

Từ bí ẩn của Machu Picchu cho đến đỉnh núi trắng lấp lánh của Chamonix, hãy cùng ELLE Decoration điểm qua loạt cảnh quan hùng vĩ ấy trên những chuyến xe lửa đầy sang trọng bạn nhé.

1/ Palace on Wheels – Ấn Độ

Palace on Wheels là chuyến xe lửa huyền thoại băng qua New Delhi, Jaipur và Udaipur với dãy khoang tàu gợi nhắc sự hào nhoáng trong thời kỳ thuộc địa của Ấn Độ. Chuyến xe lửa này còn bao gồm 2 nhà hàng (Maharaja và Maharani) cũng được trang trí theo mô tuýp thuộc địa cùng đệm, gối lụa và những chi tiết trần gỗ lộng lẫy.

xe lửa 5

Ảnh: Palace on Wheels.

2/ Machu Picchu Belmond Train – Peru

Hành trình từ Cuzco đến Machu Picchu trên chuyến tàu Belmond Hiram Bingham là chuyến trải nghiệm đầy thú vị xuyên qua ngôi làng Inca nổi tiếng. Nội thất bên trong khoang tàu nổi bật với gỗ sẫm màu cùng thanh đồng lấp lánh cùng nhau tạo nên giai điệu xa hoa, sang trọng trên cung đường êm ả.

xe lửa 4

Ảnh: Machu Picchu Belmond Train.

xe lửa 2

Ảnh: Traveller Made.

3/ Victoria Falls Rovos Rail – Nam Phi

Chuyến tham quan kéo dài 3 ngày đến thác Victoria trên tuyến xe lửa Rovos Rail tạo cho du khách cảm giác như được du hành ngược thời gian giữa không gian ấm áp của gỗ bên điếu xì gà thơm nồng. Một thời đại sang trọng, huy hoàng trong quá khứ một lần nữa sống lại qua từng thước phim trên chuyến xe Rovos Rail.

xe lửa 3

Ảnh: Victoria Fall Rovos Rail.

4/ Chamonix’s Montenvers Railway – Pháp

Cung đường sắt Montenvers Railway màu đỏ anh đào băng qua dãy núi tuyết Chamonix đã là hình ảnh đậm chất hữu tình kể từ đầu những năm 1900. Lặng ngắm cảnh quan thiên nhiên qua khung cửa sổ, từ Mer de Glace – sông băng lớn nhất nước Pháp hay tạm dừng trên đỉnh núi tuyết với nhà hàng Restaurant du Refuge du Montenvers sẽ là trải nghiệm cực kỳ khó quên với những ai đã một lần thử.

xe lửa 2

Ảnh: Chamonix’s Montenvers Railway.

5/ Rocky Mountaineer – Canada

Có lẽ không điều gì tuyệt vời hơn cảm giác được băng qua những tán lá thu của Canada trên chuyến tàu Rocky Mountaineer. Hành trình trải dài 2 ngày sẽ đưa du khách từ British Columbia đến Alberta qua Vancouver, Banff, Hồ Louise hay ngọn núi phủ tuyết Robson và đèo Yellowhead.

xe lửa 1

Ảnh: Rocky Mountaineer.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Architectural Digest | Ảnh: Architectural Digest.


Xem thêm:

Những khách sạn Châu Âu nên đến ngay khi có thể

Tận hưởng thiên nhiên với lều nghỉ Dômes Charlevoix