Vẻ đẹp hòa nhã trên bàn tiệc của Zara Home và Vincent Van Duysen

Bộ sưu tập Zara Home+ by Vincent Van Duysen Collection 02 là phần tiếp theo của sự hợp tác tinh tế giữa Zara Home và KTS, NTK Vincent Van Duysen, tập trung vào phòng ăn với những thiết kế đồ nội thất, bộ đồ ăn và các phụ kiện đi kèm

Nếu như BST đầu tiên của Zara Home tập trung vào phòng khách, chú trọng đến đồ nội thất được bọc nệm như ghế sofa, bàn, ghế và phụ kiện thì phần tiếp theo dành riêng cho phòng ăn và tiếp tục kết hợp tinh thần thiết kế của Van Duysen cùng bản sắc của Zara Home, bao gồm bàn ăn, ghế ngồi, tủ đựng đồ, tủ kệ, bộ đồ ăn và khăn bàn. Giống như BST đầu tiên, các sản phẩm lần hợp tác mới này lấy cảm hứng từ lịch sử thiết kế của Van Duysen và tái hiện lại một số sản phẩm và phong cách đặc trưng nhất của ông. Vincent bày tỏ: “Bộ sưu tập này phản ánh 30 năm làm nghề của tôi”.

zara home Vincent Van Duysen do noi that ban an

BST bao gồm các sản phẩm cho phòng ăn, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng, sang trọng và tiện nghi để trang trí và sử dụng trong không gian ăn uống của gia đình.

Theo Vincent, chương mới trong sự hợp tác lần này mang đến cho người dùng “một bản tụng ca tính hòa nhã và niềm vui sướng của lối sống mới: chậm rãi cùng với thái độ chan hoà hơn”. BST được ông miêu tả là “rất thiết thực nhưng vẫn bảo toàn tính thẩm mỹ, sự đơn giản và thoải mái”, bao gồm những đồ vật và chủ đề mà Van Duysen đã sử dụng trong những ngôi nhà tại Antwerp và Comporta của mình.

do noi that Vincent Van Duysen ghe toi gian

Các sản phẩm trong lần hợp tác mới này lấy cảm hứng từ lịch sử thiết kế của Vincent Van Duysen.

Các sản phẩm trong BST mang tính bền vững và linh hoạt giúp định hình phòng ăn. NTK nhấn mạnh sự đa dụng sẽ phù hợp với mọi nơi trong nhà. Mỗi sản phẩm trong mắt nhìn của Van Duysen đều có nhiều chức năng khác nhau: các loại bàn được sử dụng để ăn uống, để làm việc hoặc sử dụng làm bàn phụ. Sự đa dụng này giúp người dùng biến đổi tính năng của các sản phẩm một cách linh hoạt, phù hợp với mọi mục đích và tình huống. Trong khi những chiếc bàn gỗ và ghế được trang trí bằng da với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau trở thành yếu tố đặc trưng trong sự hợp tác trở lại này, thì các tủ đựng lại thể hiện việc sáng tạo của Vincent dưới góc nhìn mới, đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Các loại ghế bọc nệm quay trở lại với nhiều màu sắc hơn như màu hồng nhạt trên chất liệu lanh.

zara home vincent Van Duysen

Thiết kế trong BST của Zara Home không chỉ phù hợp với phòng ăn mà còn ở mọi nơi trong nhà.

Tương tự, tủ đựng đồ là thiết kế rất đặc biệt đối với Van Duysen, có thể chứa bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Tủ đứng với cửa đôi được điêu khắc tỉ mỉ, mang phong cách tối giản kết hợp với tính thực tiễn của các giá đỡ và ngăn kéo. Thiết kế của tủ lấy cảm hứng từ đồ nội thất Shaker và tủ bếp cổ xưa của Anh. Ông đã mường tượng ra nhiều cách sử dụng cho nó, như để đựng đồ dùng nhà bếp hay các quyển sác sách, có thể sử dụng như một quầy rượu được chiếu sáng bằng ánh đèn.

tu go vincent Van Duysen noi that

Tủ gỗ có thiết kế đơn giản nhưng đựng được nhiều đồ vật, cũng như dễ dàng sắp xếp.

Tính đa dụng trong bộ sưu tập bắt nguồn từ thói quen tiếp khách và ăn uống của Vincent. Ông giải thích: “Tôi thích một căn bếp  nhỏ và gần gũi, có bố trí bàn ăn cho 4 người nằm ở chính giữa. Không gian đó mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng hơn. Nhưng tôi lại có một chiếc bàn dài 6m trong phòng khách của mình. Cũng giống như bàn tôi thiết kế cho Zara Home, đôi khi nó được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, đặt đầy sách và các vật dụng. Chúng tôi có thể dùng chiếc bàn đó để tạo không gian cho bữa trưa hoặc bữa tối, tổ chức các bữa ăn cho 18 người, hoặc là nơi để trưng bày đồ ăn trong các bữa tiệc đứng”.

ban an zara home vincent Van Duysen

Vincent thiết kế từng món đồ nội thất và vật dụng với mục đích giúp cho bữa ăn trở nên thân thiện, đem đến sự trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và giúp trình bày thức ăn một cách đẹp mắt. Bộ dụng cụ ăn uống bao gồm các bộ sưu tập bằng bằng thủy tinh cùng với thép không gỉ, thể hiện tầm nhìn riêng của NTK về bàn ăn. Ông miêu tả phương pháp tiếp cận của Zara Home là “tập trung vào con người”, tạo ra không chỉ những món đồ đẹp và có tính thực dụng, mà còn là một bộ sưu tập có chất lượng cao. 

vincent Van Duysen do noi that ban an

Bộ dụng cụ ăn uống bao gồm các bộ sưu tập bằng bằng thủy tinh cùng với thép không gỉ và gốm tráng men.

NTK Vincent Van Duysen kết luận: “Đó là cảm giác như đang trở về nhà, vì từ kích thước, cảm quan đến thị giác đều phản ánh phong cách thiết kế của tôi. BST này tập trung chủ yếu vào sự hòa nhã, điều rất quan trong đối với tôi, đồng thời cho phép người dùng tự do sử dụng và tích hợp bàn ăn theo cách mà họ muốn”.

Thực hiện: Khánh Quỳnh | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Zara Home


Xem thêm

IKEA ăn mừng kỉ niệm 80 năm đầy màu sắc

Sắc thu vintage mờ ảo trong bộ sưu tập mới nhất từ Zara Home