Swisspearl Texial – Vật liệu gạch ốp mang cảm hứng trên từng thớ vải

Swisspear vừa qua đã tung ra thị trường một loại vật liệu gạch ốp được lấy cảm hứng và thực hiện dựa trên vẻ đẹp của từng thớ vải được dập nổi thủ công.

Giữa nền công nghiệp đang ngày càng phát triển rực rỡ như hiện nay thì việc phát triển và tìm ra loại vật liệu thu hút sự chú ý của người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Và để tạo ra được sức hút trên thị trường vật liệu vô cùng phong phú với vô vàng sự lựa chọn, Swisspearl – một thương hiệu vật liệu đã giới thiệu đến công chúng một loại gạch ốp được tạo ra với quy trình thủ công trong cách chế tác bề mặt mang tên Swisspearl Texial. Vốn đơn giản vẫn là việc tạo nên một bề mặt với những vân họa tiết thú vị nhưng lại lựa chọn cách chế tác đặc biệt bằng cách cuộn trực tiếp một tấm vải lên nền gạch ốp, Swisspearl đã tạo nên bộ sưu tập vật liệu gạch ốp đặc biệt, ngẫu hứng và mang tính độc nhất trong mỗi tấm vật liệu đơn lẻ.

vật liệu gạch ốp 1

Bề mặt thú vị, độc đáo của vật liệu gạch ốp Swisspear Texial.

Tính năng đặc biệt bằng phương pháp dập thủ công đã tạo nên cấu trúc bề mặt tinh xảo, tự nhiên mà lại vô cùng mượt mà. Sở dĩ loại vật liệu gạch ốp này có thể sở hữu những tính chất nổi bật ấy là nhờ kết quả của quá trình dập nổi cơ học khiến bề mặt sản phẩm có phần thực tế hơn khi được tiếp xúc trực tiếp với loại vật liệu cụ thể (ở đây là vải) mà không phải qua một quá trình mô phỏng rập khuôn nào khác. Chính nhờ bề mặt vật liệu được thực hiện trên từng thớ vải như thế mà cuộc chơi của chúng khi tiếp xúc với ánh sáng lại càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi bất kỳ một chuyển động sáng tối nào của nguồn sáng tự nhiên đều sẽ khiến vật liệu gạch ốp này thay đổi khác nhau dựa trên quy luật bóng đổ.

vật liệu gạch ốp 2

Phương pháp dập nổi thủ công đem lại bao thú vị, độc đáo cho bề mặt vật liệu.

vật liệu gạch ốp 3

vật liệu gạch ốp 5

Loại vật liệu phù hợp cho những công trình ngoại thất.

vật liệu gạch ốp 6

Sự tinh tế trong màu sắc của loại vật liệu này cũng khá đa dạng và theo kịp xu hướng khi từng vân họa tiết khác nhau lại sở hữu 3 màu sắc trung tính riêng biệt mang tôn màu đất đang rất được ưa chuộng phù hợp với cách ốp ngoại thất.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

Ghế Terraza- vẻ đẹp khó cưỡng của thiết kế tối giản

Ghế Red Dot – Sự đột phá trong tư duy thiết kế sản phẩm