Độc đáo thiết bị phong thủy cho nhà thông minh

Thiết bị cho nhà thông minh áp dụng thuật phong thủy của Chung Yoojin mở ra những cơ hội mới mang tính đột phá cho ngành thiết kế.

Đồ án tốt nghiệp Capture Qi (tạm dịch: Thu Hút Vận Khí) của Chung Yoojin gây ấn tượng khi biến các vật dụng phổ biến trong phong thủy thành thiết bị thông minh cho không gian sống, gồm ba sản phẩm: Đèn pha lê, chuông gió và đài phun nước, có thể dễ dàng điều khiển chỉ bằng một ứng dụng trên điện thoại. 

phong thuy thiet ke do noi that nha thong minh

Bộ sưu tập gồm ba sản phẩm (từ trái qua): Đèn pha lê, đài phun nước và chuông gió.

Các sản phẩm phong thủy cho nhà thông minh được Yoojin lấy ý tưởng từ các thiết bị nghiên cứu khoa học. Cô dựa vào hình dáng của buồng chân không ở thế kỷ 18 để chứng minh sự tồn tại của các yếu tố khí vô hình. Các bộ phận được sử dụng trong thiết kế tạo ảo ảnh trực quan về dòng năng lượng dưới dạng một tinh thể quay tròn, dòng nước chảy và chiếc chuông như đang đung đưa trong gió. Bộ sưu tập được gắn bảng mạch Arduino cho phép các chuyển động được điều khiển hoàn toàn bằng Bluetooth.

phong thuy nha thong minh thiet bi

Viên pha lê trong thiết bị đèn có thể xoay tròn.

chuong gio thiet bi nha thong minh

Các thanh kim loại trong quả cầu được chuyển động theo quỹ đạo quay tròn.

thiet bi dai phun nuoc nha thong minh

Thiết bị đài phun nước.

Người sử dụng có thể điều chỉnh và kích hoạt các thiết bị theo nguyên tắc phong thủy, từ đó làm phong phú dòng năng lượng trong ngôi nhà của mình. Các thiết bị phong thủy cho nhà thông minh giúp tạo ra bầu không khí tích cực, phấn chấn và thúc đẩy sự cân bằng, mang đến sự yên bình trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, bộ sưu tập còn giúp người dùng hiểu được cách giải phóng các luồng khí trong quá trình kích hoạt sản phẩm. Bên cạnh đó, nhà thiết kế còn đưa vào các thiết kế những bộ phận giúp di chuyển vị trí phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

phong thuy thiet bi nha thong minh

Các thiết bị được ra đời với mong muốn đem lại luồng năng lượng tốt cho không gian sống của người sử dụng.

Chung Yoojin mong muốn vận dụng khái niệm phong thủy vào các thiết bị nội thất để mang đến những điều tích cực về mặt sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Đồ án tốt nghiệp của Yoojin mở ra một xu hướng mới đáp ứng nhu cầu thiết bị nhà thông minh ngày một gia tăng trong thị trường. Không chỉ đơn thuần tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hiện đại, các thiết bị này thu hút năng lượng tích cực – một yếu tố luôn được quan tâm trong không gian sống.

Thực hiện: Thuỳ Trang | Theo: Dezeen | Ảnh: Marie Kang 


Xem thêm

Khí vận của Hong Kong – Thuật phong thuỷ và bí quyết hoá rồng

Bể cá thủy sinh: Vấn đề thường gặp và phương án xử lý

Công nghệ trong tạo dựng ngôi nhà thông minh