THE [CONSTRUCTION] – BST nội thất mang cấu trúc công trường

Những yếu tố đôi khi ta vẫn bắt gặp hàng ngày và tưởng chừng khô khan như kết cấu xây dựng qua góc nhìn của NTK Beomseok Chae lại trở thành các sản phẩm nội thất độc đáo, mang cá tính mạnh và không kém phần hiện đại.

THE [CONSTRUCTION] – BST sản phẩm nội thất lấy cảm hứng từ các thành phần, kết cấu xây dựng như dầm thép, giàn giáo là thành quả sáng tạo của NTK Beomseok Chae. BST được mô tả như một góc nhìn quan sát kiến trúc thông qua “kính hiển vi”, các yếu tố xuất hiện trong thiết kế bao gồm vật liệu và cấu trúc dang dở của một công trình chứ không phải những lớp vỏ hoàn thiện mà chúng ta thường thấy.

nội thất 1

The Scaffolding Bench. Ảnh: Tư liệu.

NTK cho biết: “Các sản phẩm nội thất trong BST nhắc nhở chúng ta về địa điểm diễn ra quá trình xây dựng. Một dầm thép thép mọc lên tại công trường nơi bụi đất bao phủ hay hình ảnh các kỹ sư xây dựng đang làm việc luôn là điều gì đó xuất hiện trong tâm trí tôi. Những cấu trúc và yếu tố quen thuộc tại công trường luôn xuất hiện ngẫu nhiên khi chúng ta đi lại hàng ngày.”

nội thất 2

The Polycarbonate Chair. Ảnh: Tư liệu.

Thông qua BST THE [CONSTRUCTION], Beomseok Chae cho thấy sự xem xét kỹ lưỡng của mình về mối quan hệ giữa sản phẩm nội thất và kiến trúc. Cả hai đều bắt đầu từ một cấu trúc có khả năng phân tán tải trọng, sự khác biệt duy nhất ở đây chính là lượng tải. Các chi tiết thẩm mỹ của sản phẩm cũng là tỷ lệ thu nhỏ của kết cấu công trình, điểm hình là ở các vị trí tiếp giáo, giao nhau hoặc gắn kết.

nội thất 3

The Polycarbonate Shelf. Ảnh: Tư liệu.

BST bao gồm 4 sản phẩm: The Beam Stool, The Scaffolding Bench, The Polycarbonate Chair và The Polycarbonate Shelf. Theo đó The Beam Stool sử dụng cấu trúc bơ bản của một tòa nhà với dầm thép I chịu được tải trọng của một người. The Scaffolding Bench có cấu trúc dầm thép kết hợp giản giáo, được làm bằng ống và lưới an toàn bao quanh. Cuối cùng, The Polycarbonate Chair và The Polycarbonate Shelf được tạo nên từ các tấm polycarbonate hai lớp với nhôm hoàn thiện cùng các khớp nối bắt vít đơn giản.

nội thất 4

Ảnh: Tư liệu.

Sản phẩm: THE [CONSTRUCTION] furniture series 2021.
Thiết kế: Beomseok Chae.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Bồn tắm củi đốt – Từ tốn tận hưởng thiên nhiên

Wire Chair – 50 năm dệt lưới kim loại