Wire Chair – 50 năm dệt lưới kim loại

Một sản phẩm được thiết kế lần đầu tiên trong những năm 70 và trở nên hoàn thiện nhờ công nghệ kỹ thuật tiên tiến, những gì chiếc ghế Wire Chair đem lại cho người sử dụng hoàn toàn xứng đáng với 5 thập kỉ phát triển.

A.Peterson – một thương hiệu nội thất tại Copenhagen đã cho ra mắt chiếc ghế mang tên Wire Chair do KTS Dan Svarth thiết kế. Nguyên mẫu đầu tiên của ghế Wire Chair được công bố vào năm 1972 khi ông còn đang giảng dạy tại học viện hoàng gia Đan Mạch – khoa kiến trúc, đồng thời làm việc trên cương vị KTS/NTK nổi tiếng. Dan Svarth đã từ mình thực hiện chiếc ghế đầu tiên bằng cách uốn các ống nước để tạo thành bộ khung với đường nét uốn cong đặc trưng.

Wire Chair 1

Chiếc ghế Wire Chair được KTS Dan Svarth thiết kế từ năm 1972, sau 50 năm, nguyên mẫu hoàn thiện nhất của sản phẩm đã được công bố. Ảnh: Tư liệu.

Vấn đề duy nhất mà vị KTS mắc phải trong nhưng năm 70 là độ bền và vững chãi của sản phẩm khi sử dụng sau thời gian dài. Giờ đây, A.Peterson đã mang đến cho Wire Chair một bản cập nhật đương đại với kỹ thuật dệt sợi carbon theo khung chéo, giúp kết cấu của ghế trở nên chắc chắn và ổn định hơn. Dây sợi carbon được thực hiện tại Kløvermarksvej, sau đó ghép nối với khung thép không gỉ được đánh bóng thủ công, một sự kết hợp của vật liệu tiên tiến và kỹ nghệ thủ công khéo léo.

Mẫu sản phẩm khi hoàn thiện mang đến hơi hướng của những thiết kế công nghiệp, sự mát lạnh của bề mặt kim loại và trải nghiệm thoải mái một cách đáng ngạc nhiên nhờ độ căng đàn hồi của dây carbon dệt. Mặt ngồi và lưng tựa của ghế Wire Chair cũng được tính toán kỹ lưỡng giúp nâng đỡ cơ thể người sử dụng sao cho thoải mái, đảm bảo sự dễ chịu ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Wire Chair 2

Khung kim loại không gỉ, dây đan từ sợi carbon siêu bền và những đường cong được tính toán nhân trắc kỹ lưỡng. Ảnh: Tư liệu.

Sản phẩm: Wire Chair.
Thiết kế: Dan Svarth.
Thương hiệu: A.Peterson.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Isabelle’s Garden Party – Muôn hoa đua nở

Ghế Port – Cánh buồm lộng gió