5 sản phẩm thiết kế cho mùa dịch COVID-19

Các NTK trên toàn thế giới tuy không trực tiếp ngăn chặn dịch COVID-19 đang hoành hành nhưng họ vẫn ngày ngày dùng sức sáng tạo của mình truyền tải vào sản phẩm nhằm khuyến khích, nâng cao ý thức phòng chống trong cộng đồng.

G-Volt

G-Volt là khẩu trang ứng dụng công nghệ lọc hoá đồ có thể khử trùng và tái sử dụng một cách an toàn. LIGC – công ty sản xuất có trụ sở tại New York cho biết họ đã phát triển và thử nghiệm sản phẩm này trong vòng 5 năm, hiện vẫn đang tiếp tục gây quỹ trên kickstarter để hoàn thiện.

Hệ thống lọc graphene của G-Volt có thể chặn hiệu quả 99% các hạt nhỏ hơn 0.3 micrometers và 80% hạt có kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra, công nghệ ứng dụng tích hợp trên bề mặt khẩu trang sẽ phát ra điện tích đẩy lùi bất kỳ hạt nào mắc kẹt ở vỏ bề mặt, tính năng này đòi hỏi tiêu tốn một ít năng lượng điện nhưng có thể dễ dàng sạc đầy qua bộ pin di động đầu cắm USB. Đèn LED trên sản phẩm còn có tác dụng cảnh báo người dùng khi cần thay khẩu trang.

sản phẩm 1


Sản phẩm đèn khử trùng

Đèn khử trùng bằng tia cực tím (UV) thiết kế bởi Frank Chou có khẳng năng khử trùng các sản phẩm nhỏ như điện thoại, chìa khoá, ví tiền,… được khuyến khích sử dụng tại các lối ra vào.

Người dùng sẽ ấn phần thân máy để kích hoạt nguồn sáng UV bên trong, thân máy sau đó sẽ hạ xuống, che phủ toàn bộ vật dụng bên trong khay vả khử trùng trong vòng 60 giây. NTK hy vọng sản phẩm sẽ trở thành thói quen sinh hoạt của mọi cá nhân cả trong và sau mùa dịch.

sản phẩm 2


Sản phẩm lồng an toàn

Một thiết kế của Ben Wu cho phép người dùng dễ dàng lắp ráp và sử dụng. Sản phẩm tạo thành hệ lồng bao phủ lấy vật dụng và khử trùng chúng bằng tia UV trong thời gian dài. Không gian bên trong lồng tạo ra sự lưu thông không khí qua bộ lọc có chế độ bật tắt nhằm hỗ trợ tối ưu khi người sử dụng đi vắng. Thậm chí ta còn có thể sử dụng trực tiếp các vật dụng bên trong lồng thông qua vòng hệ vòng cố định hai bên.

sản phẩm 3


Be a Bat Man

NTK Sun Dayong đã tạo ra một sản phẩm có phần kỳ quái khi lấy chính loài dơi làm cảm hứng thiết kế cho “tấm khiên” phủ quanh người sử dụng. Mạng lưới dây UV gắn quanh khiên chắn có tác dụng khử trùng, tạo ra vùng an toàn cần thiết. Tấm chắn có thể gập lại một cách gọn nhẹ, giúp người dùng dễ dàng mang theo đến khu vực công cộng.


Sản phẩm nước khử trùng đổi màu

Mang chức năng khử trùng tương tư như các nước rửa tay y tế khác nhưng có khả năng thay đổi màu chất lỏng theo thời gian chà xát. NTK muốn khuyến khích người dùng rửa tay trong ít nhất 30 giây thông qua việc níu giữ họ nhìn ngắm quá trình thay đổi màu từ hồng sang tím và xanh. Quá trình đổi màu cũng cho phép chúng ta biết được lượng thời gian cần thiết cho quá trình sát khuẩn.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BST ghế ngồi theo phương thức module

Công nghệ đổi thay bộ mặt của thiết kế