Helsinki Design Week | 9 sản phẩm nội thất ấn tượng dành cho không gian nhỏ

Tuần lễ thiết kế Helsinki Design Week được tổ chức vào tháng 9 vừa qua đã đem đến hàng loạt các sản phẩm nội thất thú vị với công năng cũng như thẩm mỹ độc đáo. Cũng trong thời gian diễn ra hội chợ, các nhà thiết kế đã chọn lựa ra 9 vật dụng đặc biệt mang đến nhiều lợi ích cho không gian sống với diện tích eo hẹp. Cùng ELLE Decoration điểm qua các sản phẩm ấy bạn nhé.

1/ Piilo

Piilo – tiếng Phần Lan nghĩa là “Giấu đi” – tên gọi của sản phẩm nội thất do Hanna Lantto thiết kế đã phần nào nói lên công dụng thực tiễn của chúng. Chiếc ghế Piilo được làm từ gỗ, sơn hoàn thiện với mặt ngồi là nắp đậy của phần hộc rỗng bên trong giúp tăng thêm không gian lưu trữ mà lại rất kín kẽ, tinh tế.

sản phẩm nội thất 1

Thiết kế: Hanna Lantto.

2/ Interface

Interface là sản phẩm nội thất kệ gắn tường đem lại mức độ tùy chỉnh cao cho người sử dụng khi được cấu thành bởi nhiều hệ mô-đun vuông lắp ghép lại với nhai. Mỗi ô vuông lại có nhiều chức năng khác như hộc chứa, móc treo nhằm đa dạng hóa công năng sử dụng tùy vào ý thích từng cá nhân.

sản phẩm nội thất 2

Thiết kế: Anna Korte.

3/ Mood

Chiếc đồng hồ treo tường mang tên Mood do Laura Laamanen thiết kế có thể thay đổi màu sắc theo thời gian trong ngày. Khả năng thay đổi màu sắc này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác và nguồn năng lượng phát ra trong ngày của người sử dụng nhờ đó mà bản thân sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

sản phẩm nội thất 3

Thiết kế: Laura Laamanen.

4/ Shibumi

Robert Ylihoikka – một sinh viên của đại học Metropolia University nhận ra sự thiếu vắng của một sản phẩm túi giặt được đầu tư kỹ lương trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Từ đó, anh quyết định tự tạo nên một chiếc túi giặt được làm từ gỗ và và vải có thể dễ dàng cuốn gọn theo nhiều kích cỡ khác nhau.

sản phẩm nội thất 4

Thiết kế: Robert Ylihoikka.

5/ Wiggle

Là một giá treo gắn tường với cầu trúc đơn giản gồm: năm ống gỗ và hệ giá đỡ. Wiggle mang theo công năng hoạt động đa dạng khi có thể vừa là kệ, giá đỡ và chuyển thành giá treo quần áo khi cần thiết.

 

sản phẩm nội thất 5

Thiết kế: Sirena Nieminen.

6/ Suspect I & Suspect II

Suspect I và Suspect II là hai sản phẩm nội thất đa dụng trong công năng do nhà thiết kế Mervi Antila cùng KTS. Nathalia Mussi tạo nên. Bộ sản phẩm này vừa mang công năng như một kệ đứng, khi cần thiết lại có thể sử dụng như một tấm gương soi giúp tiết kiệm nhiều diện tích sử dụng trong không gian.

sản phẩm nội thất 6

Thiết kế: Mervalia.

7/ Twist

Sản phẩm gương đứng Twist cho thấy mức độ tiện dụng của nó khi được gá trên một trục quay với mặt trước là gương, mặt sau là kệ đứng chừa nhiều hộc lưu trữ. Với hệ thống bố trí như thế, hai sản phẩm cũng tích hợp trong một hình khối sẽ trở nên gọn gàng hơn, tiết kiệm nhiều diện tích cho không gian sống.

sản phẩm nội thất 7

Thiết kế: Hanna Kutvonen.

8/ Kanto

Với chức năng xếp chồng lên nhau, chiếc ghế Kanto với phom dáng giản đơn cùng hệ chân đặc biệt có thể dễ dàng cầm nắm di chuyển. Ville Auvinen – nhà thiết kế nên sản phẩm nội thất này được biết là người luôn đặt con người làm trọng tâm trong mọi sản phẩm sáng tạo. Ông đã đặt tên cho chiếc ghế là Kanto – nghĩa là “mang đi” trong tiếng Phần Lan.

sản phẩm nội thất 9

Thiết kế: Ville Auvinen.

9/ Naru

Sản phẩm nội thất gắn tường vừa có chức năng nư kệ treo, vừa là gương được thiết kế bởi Aalto Kristoffer Heikkinen. Đường nét tạo hình của chiếc gương – kệ uốn cong thanh lịch và nối liền giữa hai phần riêng biệt tạo thành khối liền mạch, không hề khiên cưỡng khi lồng ghép hai chức năng vào một sản phẩm.

sản phẩm nội thất 10

Thiết kế: Kristoffer Heikkinen.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Đèn trang trí Meta – sự kết hợp chất liệu kịch tính của đá núi lửa và kim loại sáng bóng

Hem – Nét quyến rũ của thương hiệu nội thất đến từ Thụy Điển