The City Is A Playground: Để mọi nơi đều là sân chơi

Một địa điểm, không gian trống biến thành sân chơi bóng rổ, chỉ với bộ thiết bị di động được thiết kế bởi Eric Treillard, sinh viên tốt nghiệp Học viện Thiết kế Eindhoven.

Dự án The City Is A Playground của Eric Treillard được thiết kế nhằm giúp giới trẻ dễ dàng tiếp cận với các tiện ích xã hội và lợi ích sức khỏe từ thể thao. Nhà thiết kế chia sẻ: “Ý tưởng của tôi là tạo ra một sân chơi bóng rổ có thể di chuyển mà bạn có thể lắp đặt ở các vị trí khác nhau, làm cho không gian công cộng vui tươi hơn.” Được thiết kế để thuận tiện cho việc di chuyển và đặt ở những địa điểm trống không sử dụng, bộ dụng cụ cho phép tiếp cận các không gian đa dạng đối với những người thường không cảm thấy thoải mái khi đến các khuôn viên thể thao chuyên nghiệp.

The City Is A Playground 1

Eric Treillard thiết kế bộ thiết bị di động để biến những mảnh đất không sử dụng thành sân chơi.

Sân chơi The City Is A Playground 1

Bộ thiết bị của Treillard có thể biến mọi không gian thành sân bóng đường phố.

NTK đã phát triển thiết kế này dựa trên trải nghiệm của bản thân khi lớn lên ở vùng ngoại ô Paris, nơi bóng rổ đường phố là một phần quan trọng trong văn hóa giới trẻ. Anh nhớ lại cha mình đã lắp đặt một vành bóng rổ trước nhà, giúp anh cảm thấy thoải mái khi chơi với người khác. Anh giải thích: “Khi còn là một thiếu niên, tôi lớn lên với nền văn hóa này. Nó thực sự tác động đến cá nhân tôi và xã hội.”

Tham vọng của anh giờ đây là làm cho thể thao đường phố có thể tiếp cận được với thế hệ thanh niên mới, đặc biệt là những người cảm thấy không mấy mặn mà với ý tưởng chơi trên một sân bóng đã có sẵn. NTK nói: “Khi bạn đến các sân chơi chuyên dụng ở Paris, bạn có thể cảm thấy rất nặng nề và căng thẳng.”

The City Is A Playground 2

Xe đẩy có bánh xe giúp di chuyển bộ thiết bị dễ dàng hơn.

Sân chơi The City Is A Playground 2

Bộ sản phẩm bao gồm một quả bóng, rổ, loa, bình đựng nước và đèn chạy bằng pin.

Bộ sản phẩm ngoài bóng, vành rổ và lưới còn có các đồ vật phụ khác như hệ thống loa, đèn chạy bằng pin và bình chứa nước. Vành rổ có các vít có thể điều chỉnh để có thể được kẹp cố định trên đầu của bất kỳ bức tường hoặc lan can nào và có thể tháo ra dễ dàng. Treillard nói: “Tôi muốn bộ sản phẩm nhỏ gọn, dễ di chuyển hay mang đi trên tàu hoặc xe buýt và có màu sắc phù hợp với những phần cụ thể của thành phố”. Vào thời điểm nhiều người lo lắng về việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập các kỹ năng xã hội của người trẻ, dự án đưa ra một giải pháp tiềm năng và khả thi.

Sân chơi The City Is A Playground 3

Vành rổ có thể được kẹp trên bất kỳ bức tường hoặc lan can nào.

The City Is A Playground 3

Nó được cố định tạm thời tại chỗ bằng vít điều chỉnh

NTK gợi ý rằng những bộ thiết bị này có thể được đặt ở các trung tâm cộng đồng lân cận để các nhóm dân cư địa phương có thể dễ dàng tiếp cận. Trong quá trình lắp đặt thử nghiệm, anh nhận thấy sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhóm thanh thiếu niên và trẻ em. The City Is A Playground là đồ án tốt nghiệp của Eric Treillard tại Học viện thiết kế Eindhoven, nơi anh theo học chương trình Thạc sĩ thiết kế theo bối cảnh. Đồ án này được trưng bày như một phần của cuộc triển lãm của trường trong Tuần lễ Thiết kế Hà Lan, cùng với các dự án khác bao gồm một ngôi nhà trên cây di động và một chiếc váy kỹ thuật số “tạo ra tiếng vang trên mạng xã hội”.

Chuyển ngữ: My Lương | Theo: Dezeen 


Xem thêm:

Sân chơi tích hợp công nghệ cho trẻ bên trong bảo tàng MET

Sân chơi Red Dunes Playtopia: Ngọn đồi hồng cho trẻ thơ

Đưa sân chơi cho trẻ vào không gian văn phòng