Puffy Lounge Chair – Chubby và khung thép

Từ bộ khung thép chuẩn mực của Puffy Lounge Chair, NTK Faye Toogood đã tạo nên lớp nệm phủ tách biệt, tạo điều kiện cho người dùng kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm nhờ cơ chế thay đổi từng phần.

Faye Toogood – một NTK người Anh đã sử dụng vải bọc dựa trên cảm hứng chubby để tạo nên lớp đệm phủ lên trên bộ khung kim loại của chiếc ghế Puffy Lounge Chair nổi tiếng. Sản phẩm được thiết kế dành cho thương hiệu nội thất Thụy Điển Hem được chia thành 2 thành từng phần nệm tách rời bao gồm lưng tựa và tay vịn.

Phần bọc nệm của Puffy Lounge Chair được cố định bằng dây nối ở 6 vị trí trên ghế. Nhờ cơ chế tách rời thành phần mà người dùng có thể sử dụng ghế trong thời gian dài bằng cách thay đổi, tân trang nệm dễ dàng. NTK miêu tả về phần thiết kế bổ sung của ghế như một “sự sắp xếp có chủ đích và tràn đầy tươi vui”, chúng kết hợp với khung thép không gỉ cứng cáp, tạo nên mối tương quan thú vị giữa hiện đại và cổ điển.

Puffy 3

Ảnh: Tư liệu.

“Ý tưởng về BST Puffy Seating là tạo nên hai thành tố trái ngược nhau trong cuộc chơi nội thất. Chiếc ghế Puffy Lounge Chair kết hợp những đường nét trang nhã của nội thất hiện đại cùng với cảm giác thoải mái trong thiết kế nguyên mẫu.”

Puffy 2

Ghế có phần bọc vải dựa trên cảm hứng chubby. Ảnh: Tư liệu.

Gần như tất cả các thành phần của ghế Puffy Lounge Chair đều có thể tháo rời bằng tay hoặc bằng một số dụng cụ gia dùng thông thường. Bộ khung của ghế được làm bằng 25% thép tái chế và hoàn toàn có thể tiếp tục vòng đời của chúng theo cùng phương pháp ban đầu khi hết tuổi thọ. Chất liệu bọc nệm bên ngoài là hỗn hợp cotton – linen hoặc da không chứa chrome, phần vỏ bọc này cũng được áp dụng phương pháp tái chế vòng đời khi không còn sử dụng đến. Ghế là sản phẩm của quá trình nghiên cứu – phát triển kéo dài hai năm do Toogood cùng đội ngũ thiết kế của Hem đảm nhận.

“Tôi luôn ngưỡng mộ công việc của Faye Toogood, cô ấy đã vay mượn cảm hứng từ vô số nền văn hóa rồi diễn đạt chúng theo cách riêng của mình”. Puffy Lounge Chair sẽ là sản phẩm đầu tiên trong BST Puffy Seating sắp ra mắt của Hem, bao gồm một loạt các loại ghế khung thép.

Puffy 1

Ảnh: Tư liệu.

Sản phẩm: Puffy Lounge Chair.
Thiết kế: Faye Toogood.
Thương hiệu: Hem.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

NTK Lee Broom ra mắt BST nến thơm đầu tay

Đèn 100 – Nghệ thuật ẩn trong bong bóng thủy tinh