Kiến trúc cổ điển giao hoà với hiện đại của căn hộ Flat #06

Nét kiến trúc cổ điển của căn hộ Flat #06 được thể hiện qua những vật sưu tầm, từng món nội thất. Căn hộ không đơn thuần là nơi để ở, mà còn là nơi chứa đựng những câu chuyện, những kỷ niệm và hành trình của gia chủ.

Kiến trúc cổ điển được kết hợp hài hoà với kiến trúc hiện đại là điều mà căn hộ Flat #06 hướng đến. Cùng với nội thất tinh tuyển, cách phối hợp hài hoà giữa các bề mặt chất liệu thú vị đã tạo nên một căn hộ có không gian sống ấn tượng và đậm tính tự sự.
kiến trúc cổ điển 1

Căn hộ Flat #06 là tổ ấm của cặp vợ chồng và ba cậu con trai tuổi teen.

Studio MK27 đã sử dụng chất liệu chính để làm nguồn cảm hứng cho thiết kế của căn hộ Flat #6 này là hành trình sưu tập những món đồ nội thất của gia chủ. Những món đồ nội thất mang phong cách vintage đậm hình khối được phối hợp vô cùng khéo léo với thiết kế hiện đại. Xuyên suốt quá trình lồng ghép giữa hai phong cách kiến trúc trái ngược nhau này là sự tương thích về màu sắc, chất liệu và cảm giác.
kiến trúc cổ điển 2

Ngôi nhà được bố trí tinh tế, kết hợp kiến trúc cổ điển và hiện đại.

Màu gỗ walnut trầm ấm tạo sự sang trọng, thanh lịch mang đến hơi thở kiến trúc cổ điển. Không gian bố trí hợp lí mang đậm nét hơi ấm của sự hoài cổ những cũng rất cá tính, hiện đại.
kiến trúc cổ điển 3

Cây đàn Piano tạo điểm nhấn trong phòng khách.

Khung cửa sổ lớn tạo không gian mở cho căn hộ, hứng trọn ánh nắng của thiên nhiên nhưng lại không hề chói mắt nhờ những tấm rèm mashrabiya. Những tấm rèm được thiết kế đặc biệt này cắt nhỏ ánh nắng với những hoạ tiết độc lạ. Khiến ánh nắng ấm áp dưới nền nhà loang ra thành những bóng hoa văn tuyệt đẹp vào những giờ nắng chao nghiêng.
kiến trúc cổ điển 4

Cửa sổ lớn đón nắng và những hoạ tiết lạ mắt phản chiếu từ hoa văn của chiếc rèm Mashrabiya.

Mỗi góc nhỏ trong nhà được ánh sáng tự nhiên rọi đến càng làm tôn lên vẻ đẹp của gỗ, vải nhung và sàn đá.
kiến trúc cổ điển 5

Những chiếc rèm Mashrabiya cũng là một trong những điểm làm nên sự nổi bật của căn hộ Flat #06 này.

Mỗi một không gian sống trong căn hộ Flat #06 này luôn được chăm chút tỉ mỉ để trở nên thật có hồn. Bởi mỗi góc nhà đều chứa đựng hành trình sưu tầm tâm huyết của gia chủ. Từ những chuyện buồn vui,  cho đến những chuyến đi, những món đồ quý giá được gia chủ mang về… tất cả đều được lưu dấu lại trong ngôi nhà này.
kiến trúc cổ điển 6

Một bức tường thiết kế làm nơi trưng bày những món đồ sưu tầm và sách.

Căn hộ Flat #06 là nơi giao thoa giữa phong cách kiến trúc cổ điển và hơi thở kiến trúc hiện đại. Và hơn hết, đây còn là nơi mà những câu chuyện riêng tư trở thành chất liệu sáng tác đầy cảm hứng, tuyệt đẹp.
Căn hộ fat#06 7

Phòng khách với cửa sổ lớn và những món đồ nội thất tinh tuyển.

Căn hộ fat#06 8

Tường gỗ trượt ngăn phòng khách với những không gian khác của căn hộ.

kiến trúc cổ điển 9

Phòng ngủ chính thiết kế trang nhã.

Thông tin dự án:
Căn hộ Flat #6
Kiến trúc và nội thất: Studio MK27
Nhóm dự án: Marcio Kogan, Diana Radomysler, Luciana Antunes, Mariana Ruzante, Carlos Costa, Laura Guedes, Mariana Simas, Renato Perigo
Bài: Phương Nguyễn – Mai Xuân | Ảnh: Fran Parente
Xem thêm: