Gương thông minh – Khi sản phẩm nội thất quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng

Công ty Naked Labs của Mỹ vừa qua đã cho ra mắt sản phẩm gương thông minh với chức năng quét 3D giúp kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe của người sử dụng.

Công ty thiết kế Naked Labs đã phô diễn công nghệ quét ba chiều thông qua sản phẩm gương thông minh của mình nhằm đưa trực tiếp ý thức quan tâm đến sức khỏe vào chính không gian sống của người tiêu dùng. Với tên gọi chức năng quét cơ thể của mình, chiếc gương thông minh sở hữu chiều dài khá ấn tượng được tích hợp với bệ xoay tròn đi kèm tạo điều kiện cho hệ thống quét hoạt động tốt và đa chiều hơn.

gương thông minh 4

Sản phẩm gương thông minh do Naked Labs sáng tạo nên.

Sau quá trình quét kéo dài 15 giây, người sử dụng có thể xem trực tiếp hình ảnh kết quả trong ứng dụng đi kèm cùng thông số kết quả do máy tính đưa ra về tình hình sức khỏe hiện tại của họ như tỉ lệ mỡ, chất béo hay một số đồ thị dữ liệu khác. Với chức năng tiện ích của chiếc gương thông minh này, Naked Lab mong muốn hướng sản phẩm của mình đến một tương lai tiên tiến hơn khi con người có thể sử dụng chính những sản phẩm thường nhật của mình để theo dõi và quan tâm hơn đến sức khỏe.

gương thông minh 5

Một sản phẩm nội thất liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng.

Farhad Farahbakhshian – CEO và đồng sáng lập Naked Labs cho biết “Con người đang tìm kiếm những phương pháp sáng tạo với thông số xác thực để theo dõi sức khỏe và thể lực một cách chi tiết hơn. Chúng tôi vô cùng phấn khích và mong muốn sản phẩm gương thông minh này sẽ đến với mọi nhà để con người có thể biết chính xác điều gì đang xảy ra trong chính cơ thể của mình.” gương thông minh 3

Chiếc gương được thiết kế bởi Box Clever hoạt động bằng cách sử dụng bộ cảm biến ba chiếu với tia hồng ngoại giúp chụp ảnh cơ thể. Sau khi quét xong, bộ sử lý sẽ ghép nối các hình ảnh thu được thành mô hình 3D và cho ra thuật toán với độ chính xác lên đến từng 15 mm.

gương thông minh 2 gương thông minh 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

‘Amisol’- đèn treo mặt gương tròn tối giản và cá tính từ Daniel Rybakken

‘Radiant’- nội thất gỗ chuyển sắc tinh tế của Edward Johnson