‘Radiant’- nội thất gỗ chuyển sắc tinh tế của Edward Johnson

Nhà thiết kế Edward Johnson vừa cho ra mắt bộ sản phẩm ‘Radiant’ với những vùng chuyển màu ombre tinh tế cùng hoạ tiết vòng sinh trưởng tương tự như ở thân gỗ.

Nội thất gỗ của Edward Johnson luôn mang dấu ấn đặc trưng từ loại veneer thủ công do chính tay anh làm ra. Hai món đồ mang tên ‘Radiant’ thuộc bộ sưu tập ‘Murano’ mới đây nhất cũng không phải là ngoại lệ khi Johnson tạo riêng cho chúng lớp bề mặt toả vòng, loang màu đẹp mắt, mô phỏng lại bề mặt bên trong khối thân cây mới cắt.

Chiếc tủ ngăn kéo và bàn mang vẻ ngoài đẹp mắt, với màu sắc đậm đà phía trên mặt đỉnh phai nhẹ dần khi xuống dưới. Các “vòng gỗ” cũng theo đó mà toả dần ngày càng rộng lớn. Khi quan sát sản phẩm ở bất kì góc độ nào bạn cũng  có thể chiêm ngưỡng được hiệu ứng ombre tuyệt vời trên.Toàn bộ nội thất gỗ cũng được đánh dầu bóng để làm nổi bật lên lớp hoa văn cùng màu sắc độc đáo này.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson

Photo courtesy: Edward Johnson.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson

Photo courtesy: Edward Johnson.

Chiếc bàn ‘Radiant’ mang khuôn hình vững chãi đăng đối, được làm từ gỗ sồi đánh nâu và hun khói. Lớp veneer của Johnson chỉ thể hiện một nửa vòng cây, lan toả đậm đà từ lõi và nhạt dần khi xuống đến hai chân mang hình dạng cánh máy bay. Để tạo ra được nước màu độc đáo này, Edward Johnson đã xếp vòng gỗ theo thứ tự đậm nhạt của: sồi hun khói, sồi nâu, sồi, gỗ olive, tần bì và tần bì.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson 6

Photo courtesy: Edward Johnson.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson

Photo courtesy: Edward Johnson.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson 3

Photo courtesy: Edward Johnson.

Mỗi món nội thất gỗ ‘Radiant’ lại có lớp bề mặt gợi nhắc về vòng sinh trưởng của cây, nơi lịch sử và những chuyển biến được trọn vẹn lưu giữ. Ngoài ra, đồ của Johnson cũng nổi tiếng với chất lượng cao khi sự bền bỉ của chúng được chứng minh cùng năm tháng  Các sản phẩm của anh là thành quả của sự thấu hiểu tinh tường về vật liệu và khát vọng khám phá ra những khả năng mới; anh mô tả sản phẩm của mình ‘được dẫn dắt bởi khát vọng cốt lõi về thách thức và cải tiến’.

Loại veneer độc đáo cho nội thất gỗ này được nuôi dưỡng ý tưởng từ chính sự yêu thích và lòng đam mê của anhvới kỹ thuật laminating (tạo tấm dát mỏng) cùng mong muốn cải tiến, phát triển kỹ thuật và vật liệu theo một hướng mới mẻ hơn. Đặc điểm chủ đạo của phương pháp này là phát triển các vòng tròn lan toả mang form dáng hữu cơ mềm mại, tự nhiên bằng cách xếp những dải gỗ mỏng liên tiếp với sắc độ từ đậm đến nhạt. Chúng không chỉ tạo cảm giác gợi nhắc về cội nguồn mà còn mang đến vẻ đẹp chân thật, tự nhiên cho nội thất gỗ.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson 7

Photo courtesy: Edward Johnson.

nội thất gỗ Radiant Edward Johnson 8

Photo courtesy: Edward Johnson.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Edward Johnson 

Xem thêm:

Bộ sưu tập nội thất gỗ tinh giản, đẹp không tì vết của Foster+Partners