4 Gợi ý thú vị về vách ngăn

4 sản phẩm thiết kế sau đây sẽ mang đến những gợi ý sáng tạo về cách ứng biến, sử dụng vách ngăn trong không gian sống thay vì một bức tường kín kẽ.

Jax – Gợi ý từ đèn chiếu sáng

thiết bị chiếu sáng nhưng lại có thể lắp ráp theo dạng thức module, bộ đèn Jax ngay lập tức thu hút nhiều sự chú ý tại sự kiện WantedDesign Manhattan. Hệ thống bao gồm nhiều thanh nhôm được đánh bóng thủ công có thể gắn kết với nhau và với bóng đèn pha lê bằng khớp nối. Nhờ cơ chế này mà hệ thống Jax không chỉ được sử dụng đơn thuần để chiếu sáng mà là gợi ý thú vị dùng để phân cách không gian như vách ngăn thực thụ. Nhóm thiết kế chia sẻ thêm về nguồn cảm hứng giúp họ tạo ra hệ thống đèn lắp ráp Jax chính là hình ảnh những chòm sao xếp cạnh nhau trên bầu trời.


Gạch bông gió

Tom Fereday – một NTK người Úc đã phát triển thành công một loại gạch bông gió đa dụng làm từ xi măng. Điểm đặc biệt của khối vật liệu này nằm ở cạnh bên có kích thước không đồng đều, dùng để kết hợp theo nhiều bề mặt dựa trên hình thức module. Đây được xem là nỗ lực tái thiết lại những phát minh truyền thống trong xã hội hiện đại.

Khối gạch được gọi là Omni có mặt trước rộng hơn mặt sau tạo thành góc 45 độ với phần bề mặt trung tâm được chừa rỗng. Khi các khối gạch được đặt xen kẽ với nhau theo phương thức trái mặt, chúng sẽ tạo thành đường thẳng. Ngược lại nếu đặt cùng chiều, tổ hợp gạch này sẽ có thể vạt góc để di chuyển bề mặt theo ý muốn. Đặc biệt hơn, nếu đặt đủ số lượng theo cùng chiều với nhau, chúng sẽ kết nối thành dạng ống trụ, điều này cho phép gạch Omni có thể sử dụng với nhiều gợi ý chức năng.


Kệ Trama – Gợi ý lưng chừng

Esrawe Studio vừa qua đã giới thiệu đến công chúng phiên bản giới hạn của BST kệ Trama vừa xuất xưởng tại Zona Maco, Mexico City. Với nguồn cảm hứng được lấy từ dàn giáo gỗ sồi dùng để đỡ các hệ cấu trúc, kết cấu trong những công trường xây dựng. Khi được chuyển thành bộ kệ Trama, chất liệu gỗ sồi holm tự nhiên này đã được nhuộm màu để kết hợp trọn vẹn nhất với đồng thau trong cùng sản phẩm.

gợi ý 2

Ảnh: Genevieve Lutkin & Pablo Da Ronco.


Kệ điêu khắc “dang dở”

Đây là bộ sưu tập các sản phẩm nội thất đầy tinh tế và táo bạo khi lấy chính dáng hình của những tác phẩm nổi tiếng trong lịch sử làm hình thái chính, tái tạo và biến tấu chung theo từng khuôn thước độc đáo, lạ mắt. Sử dụng công nghệ quét 3D, nhà thiết kế Sebastian Errazuriz đã dựng nên nhiều mẫu tượng bằng kỹ thuật số với nguyện liệu đá cẩm thạch – sau đó, anh sử dụng chúng như một thành phần cấu tạo nên các chi tiết nội thất như tủ sách, đèn bàn hay thậm chí là…chốt chặn cửa.

gợi ý 1


Xem thêm:

BST ghế ngồi theo phương thức module

Tái chế và tái định nghĩa mục đích sử dụng