Ghế Maria and Manel cùng thông điệp cải cách thẩm mỹ thành phố

Được thiết kế bởi Pedro Sottomayor, chiếc ghế Maria and Manel đang dần trở thành một khái niệm mới định nghĩa lại cảnh quan ngoài trời ở trung tâm thành phố Lison.

Lisbon được biết đến là thành phố nhộn nhịp và sống động với số lượng lớn các quán cà phê và nhà hàng nổi bật trên phố,  lẽ dĩ nhiên từng địa điểm lại có cách riêng để thu hút khách hàng tìm đến. Điều này vô tình tạo nên sự hỗn loạn hình ảnh một cách khá tiêu cực. Đứng trước tình thế này, chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định tổ chức một cuộc thi phát triển thiết kế nhằm thống nhất lại quan điểm thẩm mỹ công cộng chung nhất cho phố phường và Pedro Sottomayor đã xuất sắc giành lấy danh hiệu chiến thắng với chiếc ghế Maria and Manel.

ghế Maria and Manel 1

Những tông màu đơn sắc của sản phẩm ghế Maria and Manel.

Nhà thiết kế Pedro Sottomayor đã đặt ra mục tiêu đầy cao cả cho chiếc ghế Maria and Manel khi mong muốn sản phẩm này sẽ góp phần tiết chế lại sự hỗn loạn về màu sắc và vật liệu đang hiện diện trên đường phố Lisbon, thay vào đó sẽ là tính nhất quán về màu sắc, một cải cách giúp tăng phần quyến rũ cho cảnh quan mà rất tinh ý né đi sự nhàm chán thường mắc phải khi sử dụng tông màu đơn sắc.

ghế Maria and Manel 2

ghế Maria and Manel 3

Chiếc ghế Maria and Manel được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng về lịch sử và loại ghế ngồi vỉa hè truyền thống thường được tìm thấy khá nhiều trên đường phố với tổng thể tạo hình đơn giản. Đây được xem là một cách vừa duy trì tình truyền thống của Lisbon vừa tạo nên bầu không khí độc đáo. Yếu tố cổ điện – hiện đại được hòa quyện vừa thân thuộc lại vừa mới lạ, đơn sắc mà lại tô điểm cảnh quan thành phố theo từng cụm khu vực, một chiếc ghế giản đơn lại làm được nhiều điều không tưởng.

ghế Maria and Manel 4

Ghế Maria and Manel góp phần cải thiện hình ảnh không gian công cộng tại thành phố Lisbon.

ghế Maria and Manel 5

ghế Maria and Manel 6

ghế Maria and Manel 7

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Gương thông minh – Khi sản phẩm nội thất quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng

Nữ diễn viên Gwyneth Paltrow ra mắt BST sản phẩm nội thất đương đại