Ghế AME Natural Lounge – Đột phá chất liệu thiết kế

NTK Paolo Ferrari đã hợp tác với nghệ sĩ dệt Hiroko Takeda để làm ra AME Natural Lounge, một chiếc ghế dệt tay, hiện đang được đặt ở phòng trưng bày Twentieth.

Ghế AME Natural Lounge có phần lưng xù xì được làm từ một loạt các sợi tự nhiên tập hợp lại và trải xuống sàn. Thiết kế được định hình bởi kỹ thuật may Nhật Bản và đặc biệt là “mino”, một loại áo mưa truyền thống được làm từ nhiều lớp rơm.

AME Natural Lounge 2

Ảnh: Dezeen.

Ferrari, người có trụ sở tại Toronto, trong khi Takeda làm việc từ thành phố New York, cho biết: “Chúng tôi đang tìm cách khám phá mối liên hệ giữa đồ nội thất và việc may mặc. Đối với chúng tôi, đây là một cơ hội để hình dung đồ nội thất ngoài công thái học, hình thức và khám phá tính vật chất theo một cách biểu đạt hơn.”

Mặt sau của ghế AME Natural Lounge được Takeda dệt bằng tay từ sự kết hợp của sợi băng bông, vải lanh, sợi gai dầu, lụa, len và các loại sợi khác, bao gồm cả sợi len dệt công nghiệp được kéo từ mặt trước của ghế. Mỗi chiếc ghế là độc nhất, với sự pha trộn của các sợi khác nhau từ ghế này sang ghế khác.

AME Natural Lounge 3

Ảnh: Dezeen.

Chiếc ghế AME Natural Lounge được thiết kế như một phần của Các phiên bản Paolo Ferrari và ban đầu được giới thiệu trong Tuần lễ Thiết kế New York. Nó hiện có sẵn thông qua phòng trưng bày Los Angeles Twentieth.

AME Natural Lounge 4

Ảnh: Dezeen.

AME Natural Lounge 1

Ảnh: Dezeen.


Bài: Dương Quỳnh Anh | Theo: Dezeen| Ảnh: Dezeen


Xem thêm:

Big Talk- Ghế module chuyển sắc

BST bình hoa Slimeline Vase – Sáng tạo đa chiều