Floating Lampshade – Ảo giác lửng lơ

Floating Lampshade, sản phẩm đèn với thiết kế tinh tế mang đến cảm giác lơ lửng về mặt tạo hình, đồng thời mang đến trải nghiệm sử dụng thú vị.

Được thiết kế bởi Jong-Su Kim thuộc studio Ilsangisang đến từ Hàn Quốc, Floating Lampshade là sản phẩm đèn với thiết kế chụp đèn đánh lừa thị giác. Phần chụp đèn và chân đế bằng chất liệu rắn sơn trắng kết nối với nhau thông qua giá đỡ trong suốt khiến các cấu kiện của đèn như được tách rời, trôi nổi lơ lửng. Phần thân nối trong suốt này không chỉ khiến hai đầu nối trở nên vô định mà còn tạo nên nhiều hiệu ứng ánh sáng lý thú nhờ bản chất vật liệu.

Floating Lampshade 4

Với thiết kế đặc biệt của mình, đèn Floating Lampshade được khuyến khích sử dụng cho các không gian mở để phát huy tối ưu khả năng chiếu sáng cũng như hiệu ứng thị giác mà chúng mang lại. Đèn sẽ dễ dàng hòa trộn vào bối cảnh xung quanh để đồng điệu hóa thẩm mỹ, đây chính là sự đặc biệt mà các NTK hướng tới thông qua phần kết nối trong suốt.

Floating Lampshade 3

Floating Lampshade 2

Sự hiện diện của sản phẩm sẽ dẫn dắt cảm xúc tìm đến những hư ảo, khi nguồn sáng phát ra giữa khoảng không trôi nổi, ranh giới giữa đèn và không gian bao bọc được xóa nhòa, hiệu ứng đánh lừa thị giác từ đó hình thành với kết quả tích cực. Ngoài ra với phần chụp đèn đặc, rắn, nguồn sáng phát ra sẽ hoạt động theo cơ chế chiếu sáng gián tiếp, tránh đi thẳng vào mắt nhìn giúp trải nghiệm của người sử dụng trở nên thoải mái hơn.

Floating Lampshade 1

Sản phẩm tạo ra nguồn sáng gián tiếp giúp thị giác trở nên thoải mái hơn.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Ilsangisang.


Xem thêm:

Mesmerizing Blankets – Chăn dệt họa tiết kỳ công

Capsule Collection – Giản đơn linh hoạt